Điện chập chờn, EVN nói gì?

Người dân nhiều nơi ở miền bắc thiếu điện sinh hoạt. Ảnh minh họa. Ảnh: vietpress.vn
Người dân nhiều nơi ở miền bắc thiếu điện sinh hoạt. Ảnh minh họa. Ảnh: vietpress.vn
TP - Người dân tại nhiều tỉnh phía Bắc phản ánh, trong suốt hơn tuần qua, điện luôn chập chờn, gây khó khăn trong sinh hoạt giữa lúc nắng nóng đang vào mùa cao điểm.

Tuần qua, Tiền Phong liên tiếp nhận được phản ánh của người dân tại nhiều tỉnh phía Bắc (Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Nam Định, Thái Bình...) về tình trạng điện chập chờn, lúc có lúc không.

Sau khi nhận thông tin, PV Tiền Phong liên lạc với lãnh đạo Tổng Cty Truyền tải điện quốc gia (EVN NPT), được biết vào lúc 07h45 ngày 21/5, do sự cố máy biến áp AT2 tại trạm 500kV Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) đã gây mất điện diện rộng tại các khu vực: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Nam Định, Thái Bình, Sơn La.

Theo EVN NPT, dù đã khôi phục lại lưới điện 110kV các khu vực. Tuy nhiên, chất lượng điện áp tương đối thấp (99-104 kV). Hiện, các đơn vị trực thuộc đã, đang nỗ lực để khôi phục lại MBA AT2 trạm 500kV Hiệp Hòa. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết, nhân lực, thiết bị thay thế khó khăn nên chưa thể khắc phục sự cố hoàn toàn. Trong thời gian chưa khôi phục được sự cố trạm 500kV Hiệp Hòa, chất lượng điện áp một số khu vực tương đối thấp, đặc biệt vào các giờ cao điểm.


Để khắc phục sự cố, EVN NPT vừa đề nghị các Cty điện lực tại các tỉnh bị ảnh hưởng và Cty lưới điện cao thế miền Bắc thực hiện nhắn tin (SMS) gửi thông báo cho khách hàng biết tình hình sự cố lưới điện truyền tải 500kV gây nên việc mất điện và điện áp thấp. Thông báo tình hình sự cố và điện áp thấp trên các phương tiện truyền thông ở trung ương và các địa phương xảy ra sự cố để khách hàng biết.

Đối với các khách hàng trọng điểm, EVN NPT đề nghị Cty điện lực các tỉnh thông báo bằng văn bản, chỉ đạo các phòng giao dịch khách hàng, tổ trực vận hành trả lời đầy đủ, có trách nhiệm những ý kiến của khách hàng về tình hình cung cấp điện và điện áp thấp trên địa bàn trong thời gian qua.

“Đây là sự cố khách quan không mong muốn, EVN NPT cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng trên địa bàn trong thời gian sớm nhất”, một lãnh đạo EVN NPT cho biết.


MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.