Diễn biến mới nhất ca mắc COVID-19 thứ tư ở Tây Ninh

Ông Nguyễn Thanh Ngọc (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh) chiều nay cho hay 17 người F1 với ca 315 đã 2 lần xét nghiệm cho âm tính.
Ông Nguyễn Thanh Ngọc (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh) chiều nay cho hay 17 người F1 với ca 315 đã 2 lần xét nghiệm cho âm tính.
TPO - Chiều 19/5, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và huyện Tân Châu trao đổi với phóng viên Tiền Phong liên quan ca mắc COVID-19 ở Tây Ninh.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tỉnh Tây Ninh đã ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 là bệnh nhân nam L.V.T (SN1981, ngụ tại địa phương) là ca thứ tư ở Tây Ninh và là ca 315 của cả nước.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong trưa 19/5, ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho hay, tình hình sức khỏe bệnh nhân 315 hiện ổn định, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh.

Theo ông Nguyễn Thanh Ngọc bệnh nhân 315, ngày 10/1 từ Việt Nam đi đến Siem Reap (Campuchia) dự đám cưới và ở lại Campuchia làm nghề đánh cá. Ngày 2/5, bệnh nhân từ Siem Reap đi xe khách trong nội bộ Campuchia, tới cửa khẩu thì xuống xe khách rồi vào địa phận Việt Nam bằng xe ôm. Tại khu vực biên giới, bệnh nhân bắt tiếp xe ôm về nhà người dì và có tiếp xúc với 2 người bà con sau đó người dì trình báo cơ quan chức năng.

“Ca 315 này có 17 người F1, tỉnh cách ly tập trung và đến hôm nay thì cả 17 người này đều âm tính sau 2 lần xét nghiệm” – Ông Ngọc thông tin.

Diễn biến mới nhất ca mắc COVID-19 thứ tư ở Tây Ninh ảnh 1 Đo thân nhiệt người qua lại biên giới.

Cũng trong chiều nay 19/5, ông Nguyễn Đình Xuân (Bí thư Huyện ủy Tân Châu) cho biết, ngay khi ghi nhận ca 315, lãnh đạo huyện chỉ đạo các cơ quan trong huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Tại xã Tân Thành (nơi ca 315 trú ngụ), ông Xuân thông tin có tổng số 3.582 hộ/13.902 khẩu. 

Cũng theo Bí thư huyện ủy Tân Châu ông Nguyễn Đình Xuân, sẽ khen thưởng người dì của bệnh nhân 315 vì ‘có thành tích kịp thời báo cơ quan chức năng, qua đó không làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng’.

MỚI - NÓNG