Yêu cầu xử phạt người trốn khu cách ly COVID-19 ở Tây Ninh về Mê Linh

TPO - Theo lãnh đạo UBND huyện Mê Linh (Hà Nội), huyện này đã gửi văn bản cho tỉnh Tây Ninh, yêu cầu xử phạt một công dân của Mê Linh trốn cách ly phòng chống COVID-19 ở tỉnh Tây Ninh. 

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 1/4, lãnh đạo UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn có một trường hợp bỏ trốn khu cách ly từ tỉnh Tây Ninh về. 

Theo đó, trường hợp này là một thanh niên sinh năm 1992, bỏ đi từ ngày 19/3, sau đó sang Campuchia, được một ngày thì trở về Tây Ninh. Đến cửa khẩu Mộc Bài thì bị cách ly tại đây. 

"Sau một ngày đêm, công dân này bỏ trốn ra khỏi khu cách ly Tây Ninh. Sau đó công dân này di chuyển về quê. Tối 29/3, Sở Y tế Tây Ninh có văn bản truy tìm người này trên mạng xã hội. Sau khi nhận được văn bản này, chúng tôi đã đến gia đình tìm hiểu, công dân này đã ra khai báo ở trạm y tế", lãnh đạo huyện Mê Linh thông tin. 

Được biết, sau đó, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với huyện đưa công dân này vào khu cách ly tập trung ở Đại học FPT. 

"Chúng tôi đã gửi văn bản cho Sở Y tế Tây Ninh đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Công dân này không nghề nghiệp. Chúng tôi cũng rất lo lắng, nên đề nghị quản lý chặt trong khu cách ly", đại diện UBND huyện Mê Linh thông tin thêm.

MỚI - NÓNG