Điện Biên động đất 3,9 độ richter

Vị trí tâm động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu
Vị trí tâm động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu
Sau một tiếng nổ lớn, mặt đất Điện Biên rung chuyển khoảng 3-4 giây. Nhà chức trách xác định trận động đất mạnh 3,9 độ richter.

Viện Vật lý địa cầu thông tin, trận động đất xảy ra lúc 3h14 ngày 8/1 tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Người dân quanh khu vực cảm nhận rõ sự rung lắc. Anh Lê Đông Đô (trú tại Tổ dân phố 1, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) kể, đang nằm ngủ thì thấy một tiếng nổ lớn như bom mìn, ngay sau đó mặt đất rung mạnh. 

"Nghe thấy tiếng mái tôn rung, tôi đoán ngay là động đất. Chấn động chỉ kéo dài khoảng 3-4 giây nên gia đình không bị thiệt hại gì", anh Đô nói.

Đây là trận động đất đầu tiên xảy ra ở Điện Biên trong năm 2018. Với cường độ nhỏ, trận động đất không gây thiệt hại cho các công trình xây dựng.

Trước đó năm 2017, địa phương xảy ra bảy trận động đất tại các huyện Điện Biên, Mường Chà, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa và thị xã Mường Lay với cường độ từ 2,1 đến 3,9 độ richter. 

Điện Biên thường xuyên có động đất do tỉnh nằm trong khu vực Tây Bắc, nơi có hai dải đứt gãy địa chấn lớn là Điện Biên - Lai Châu và Sông Mã - Sơn La.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.
Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

TPO - Tối 27/11, TP Hà Nội công bố thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) trong phòng chống dịch COVID-19. Số quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (màu xanh) là 19, tăng 15 quận, huyện so với lần công bố 7 ngày trước.