Có 12 kết quả :

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng NSND Trà Giang, Đào Bá Sơn trao giải Cánh diều Vàng cho ê-kíp “Đêm tối rực rỡ”

Kết quả Cánh diều 2021: Rực rỡ hơn nhờ Đêm tối và Bình minh

TP - Cánh diều Vàng cho phim truyện điện ảnh Đêm tối rực rỡ, Cánh diều bạc cho Bình minh đỏ làm nên điểm sáng cho bức tranh điện ảnh vốn ảm đạm suốt hai năm đại dịch. Không còn phải so bó đũa chọn cột cờ nữa, cánh diều điện ảnh bay lên nhờ chọn được giải vàng xứng đáng chứ không chấp nhận “vàng non” như nhiều mùa trước.
Minh tinh Thẩm Thúy Hằng qua đời

Minh tinh Thẩm Thúy Hằng qua đời

TPO - Theo tin từ Hội Nghệ sỹ TPHCM, NSƯT Thẩm Thuý Hằng - diễn viên điện ảnh, kịch nói nổi tiếng một thời đã qua đời tại nhà riêng vào rạng sáng ngày 7/9, hưởng thọ 83 tuổi.
Diễn viên Thương Tín: Đời tình tiền và phim

Diễn viên Thương Tín: Đời tình tiền và phim

Anh là một trong số ít những nghệ sĩ để lại nhiều giai thoại nhất trong làng điện ảnh Việt Nam. Anh lại là nghệ sĩ hiếm hoi nhất, khi diễn vai nào là đóng đinh trong lòng người hâm mộ vai đó. Anh có một khuôn mặt góc cạnh, một cá tính cực nghệ sĩ…
Đạo diễn Việt kiều hướng về thị trường trong nước

Đạo diễn Việt kiều hướng về thị trường trong nước

TP - Sau 10 năm tổ chức, có thể nói năm nay đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế (Vietnam International Film Festival, viết tắt VIFF) thu hút được số lượng phim tham dự nhiều nhất (107 phim), trong đó phim sản xuất tại Việt Nam chiếm đa số. Đại hội cũng thu hút được nhiều tên tuổi của làng điện ảnh Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới.
“Hà Nội Hà Nội” đoạt Bông sen Vàng là một bê bối của LHPVN lần thứ 15

Điện ảnh trong vùng thảm họa

TP - Vào ngày 18-9 tới đây, quan chức ngành văn hóa sẽ mời khoảng 50 nghệ sĩ điện ảnh đến làng Văn hóa Du lịch Việt Nam ở Đồng Mô, trong một cuộc tiếp kiến nhằm hiến kế cứu nền điện ảnh nước nhà.
Lần đầu tiên có giải phim ngắn

Lần đầu tiên có giải phim ngắn

TP - Ngày 23-2, Hội Điện ảnh Việt Nam thông báo, giải Cánh Diều năm nay có 11 phim truyện nhựa, 19 phim truyện video, 9 phim hoạt hình, 41 phim ngắn dự giải (lần đầu tiên phim ngắn được đưa vào giải chính thức).