Có 27 kết quả :

Sức sống đang lên của điện ảnh Việt

Sức sống đang lên của điện ảnh Việt

TP - Vào đúng thời điểm điện ảnh Việt Nam đạt điểm rơi phong độ với liên tiếp thành công về mặt doanh thu lẫn nghệ thuật cả trong và ngoài nước, Liên hoan phim Quốc tế TPHCM (Ho Chi Minh International Film Festival - HIFF) 2024 xuất hiện như một điểm đến cho cả thế giới về sức sống đang lên của điện ảnh Việt Nam.
Người Việt chưa biết quảng bá phim

Người Việt chưa biết quảng bá phim

TPO - Người Việt chỉ biết làm phim mà chưa biết quảng bá phim. Đó là nhận định chung của các chuyên gia tại tọa đàm “Chiến lược quảng bá và phát hành phim Việt Nam” thuộc khuôn khổ Liên hoan phim TP.HCM (HIFF) 2024, diễn ra vào sáng 9/4.
Lần đầu tiên TPHCM tổ chức Liên hoan phim quốc tế

Lần đầu tiên TPHCM tổ chức Liên hoan phim quốc tế

TPO - Liên hoan phim quốc tế TPHCM lần thứ nhất (HIFF 2024) do UBND TPHCM, Sở Văn hóa, Thể thao phối hợp với VietFest tổ chức, sẽ chính thức khai mạc vào ngày mai (6/4). Đây là lần đầu tiên tại TPHCM một sự kiện điện ảnh tầm cỡ quốc tế được tổ chức, với sự góp mặt của đông đảo nhà làm phim, diễn viên nổi danh của Việt Nam và thế giới.
Dò công thức phim doanh thu trăm tỷ đồng

Dò công thức phim doanh thu trăm tỷ đồng

TP - Sau những tác phẩm điện ảnh Việt thắng lớn ở phòng vé, một số đạo diễn, chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh nhìn nhận, khó tìm ra công thức để làm phim có doanh thu hàng trăm tỷ đồng. Thay vì tìm kiếm giải pháp rập khuôn, sự thay đổi và chuyển mình từ cốt lõi của nền điện ảnh mới là cơ sở cho ra đời những bộ phim chất lượng.
Cuộc đoàn tụ của Duyên và người chồng đã hy sinh tại phiên chợ Âm Dương. Ảnh: TL

40 năm, xem lại 'Bao giờ cho đến tháng Mười '

TP - Trung tuần tháng 3/2023, tuần lễ chiếu phim miễn phí tại Đà Nẵng nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập ngành điện ảnh Việt Nam, tôi có cơ hội lần đầu được xem "Bao giờ cho đến tháng Mười" của đạo diễn Đặng Nhật Minh, bộ phim ra đời năm 1984, tròn 15 năm trước khi tôi chào đời...
Thời hoàng kim của Hãng phim truyện Việt Nam

Thời hoàng kim của Hãng phim truyện Việt Nam

TPO - Trải qua 70 năm, Hãng phim truyện Việt Nam từng là cái nôi, bệ phóng cho nhiều tên tuổi lừng danh điện ảnh nước nhà. Bước vào thời kỳ mới và đặc biệt sau khi trải qua quá trình cổ phần hóa, hãng phim đánh mất ánh hào quang.
Trường quay tiền tỷ về 60 ngày đêm huyết lệ

Trường quay tiền tỷ về 60 ngày đêm huyết lệ

TP - Lâu lắm rồi điện ảnh Việt mới chịu chơi, đầu tư dựng lại bối cảnh công phu cho bộ phim lịch sử - chiến tranh. Một đoạn phố cổ Hà Nội dài khoảng 120m được dựng lại chân thực, công phu. Đào, phở và piano tái hiện 60 ngày đêm huyết lệ của quân và dân Thủ đô năm 1946-1947.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng NSND Trà Giang, Đào Bá Sơn trao giải Cánh diều Vàng cho ê-kíp “Đêm tối rực rỡ”

Kết quả Cánh diều 2021: Rực rỡ hơn nhờ Đêm tối và Bình minh

TP - Cánh diều Vàng cho phim truyện điện ảnh Đêm tối rực rỡ, Cánh diều bạc cho Bình minh đỏ làm nên điểm sáng cho bức tranh điện ảnh vốn ảm đạm suốt hai năm đại dịch. Không còn phải so bó đũa chọn cột cờ nữa, cánh diều điện ảnh bay lên nhờ chọn được giải vàng xứng đáng chứ không chấp nhận “vàng non” như nhiều mùa trước.
Minh tinh Thẩm Thúy Hằng qua đời

Minh tinh Thẩm Thúy Hằng qua đời

TPO - Theo tin từ Hội Nghệ sỹ TPHCM, NSƯT Thẩm Thuý Hằng - diễn viên điện ảnh, kịch nói nổi tiếng một thời đã qua đời tại nhà riêng vào rạng sáng ngày 7/9, hưởng thọ 83 tuổi.
Diễn viên Thương Tín: Đời tình tiền và phim

Diễn viên Thương Tín: Đời tình tiền và phim

Anh là một trong số ít những nghệ sĩ để lại nhiều giai thoại nhất trong làng điện ảnh Việt Nam. Anh lại là nghệ sĩ hiếm hoi nhất, khi diễn vai nào là đóng đinh trong lòng người hâm mộ vai đó. Anh có một khuôn mặt góc cạnh, một cá tính cực nghệ sĩ…
Đạo diễn Việt kiều hướng về thị trường trong nước

Đạo diễn Việt kiều hướng về thị trường trong nước

TP - Sau 10 năm tổ chức, có thể nói năm nay đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế (Vietnam International Film Festival, viết tắt VIFF) thu hút được số lượng phim tham dự nhiều nhất (107 phim), trong đó phim sản xuất tại Việt Nam chiếm đa số. Đại hội cũng thu hút được nhiều tên tuổi của làng điện ảnh Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới.
“Hà Nội Hà Nội” đoạt Bông sen Vàng là một bê bối của LHPVN lần thứ 15

Điện ảnh trong vùng thảm họa

TP - Vào ngày 18-9 tới đây, quan chức ngành văn hóa sẽ mời khoảng 50 nghệ sĩ điện ảnh đến làng Văn hóa Du lịch Việt Nam ở Đồng Mô, trong một cuộc tiếp kiến nhằm hiến kế cứu nền điện ảnh nước nhà.
Lần đầu tiên có giải phim ngắn

Lần đầu tiên có giải phim ngắn

TP - Ngày 23-2, Hội Điện ảnh Việt Nam thông báo, giải Cánh Diều năm nay có 11 phim truyện nhựa, 19 phim truyện video, 9 phim hoạt hình, 41 phim ngắn dự giải (lần đầu tiên phim ngắn được đưa vào giải chính thức).