‘Điểm nóng’ Bình Dương vừa tiêm đã hết vắc xin, hỏa tốc xin Bộ Y tế chi viện

0:00 / 0:00
0:00
‘Điểm nóng’ Bình Dương vừa tiêm đã hết vắc xin, hỏa tốc xin Bộ Y tế chi viện
TPO - Được Bộ Y tế phân bổ 570.000 liều vắc xin, ban đầu Bình Dương triển khai chậm do thiếu nhân lực. Tuy nhiên, sau khi huy động lực lượng tăng tốc, chỉ trong vòng 4 ngày, Bình Dương đã tiêm hết số lượng phân bổ. Tỉnh đề nghị Bộ Y tế phân bổ thêm hơn 1 triệu liều vắc xin để phòng dịch cho người dân, công nhân lao động tránh đứt gãy chuỗi sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp tại địa phương này.

Ngày 9/8, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay, địa phương đã tiêm khoảng 450.000 liều trong tổng số 570.000 liều vắc xin Bộ Y tế phân bổ. Số vắc xin còn lại được Bình Dương phân phối cho các khu công nghiệp để tiêm cho người lao động, chậm nhất trong ngày mai (10/8) Bình Dương không còn liều vắc xin nào.

Theo TS Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế Bình Dương hiện dịch bệnh ở địa phương còn diễn biến phức tạp nhất là trong doanh nghiệp và các nhà trọ. Vì vậy tỉnh Bình Dương đề nghị Bộ Y tế phân bổ thêm vắc xin để tiêm cho công nhân lao động nhằm tránh đứt gãy chuỗi sản xuất.

‘Điểm nóng’ Bình Dương vừa tiêm đã hết vắc xin, hỏa tốc xin Bộ Y tế chi viện ảnh 1

Bình Dương triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân nhưng số lượng được phân bổ chưa đáp ứng

UBND tỉnh Bình Dương vừa có công văn hỏa tốc gửi Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị xem xét hỗ trợ phân bổ thêm vắc xin phòng COVID-19 để thực hiện tiêm cho khoảng hơn 2 triệu người dân. Theo UBND tỉnh Bình Dương, địa phương đã thực hiện kế hoạch tiêm quy mô 100.000 liều/ngày, với việc huy động tối đa nhân lực, quá trình triển khai đảm bảo tiến độ đề ra.

“Quan điểm cũng như chủ trương của Bình Dương là sẽ tiêm vắc xin cho 100% người dân Bình Dương. Tuy nhiên, do hiện nay dân số tỉnh Bình Dương trên 2,5 triệu người, trong khi đó lượng vắc xin được cấp về không nhiều (570.000 liều). Lượng vắc xin được phân bổ chủ yếu tập trung tiêm cho những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao để tăng cường kết quả phòng, chống COVID-19. Do đó, để triển khai tiêm rộng rãi cho người dân, Bình Dương cần lượng lớn vắc xin”, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương nói.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cũng đề xuất với Trung ương, cho phép địa phương chi ngân sách mua lượng vắc xin đủ để tiêm cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.

Đợt dịch thứ 4 (tính từ ngày 27/4 đến nay) Bình Dương ghi nhận 27.639 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.633 bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện và 176 bệnh nhân tử vong. Toàn tỉnh Bình Dương có 21 khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngoài ra, Bình Dương đã huy động, thành lập 4 bệnh viện đa khoa tư nhân trên địa bàn tỉnh tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

TPO - Theo cam kết, tháng 10/2017, 7 tuyến đường dân sinh mà nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) mượn của để vận chuyển vật liệu xây dựng trong quá trình thi công gói thầu A3 (cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) sẽ được hoàn trả. Tuy nhiên đã gần 5 năm trôi qua nhà thầu có dấu hiệu "chạy làng", nhiều tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng khiến người dân bức xúc.