Hậu Giang: Thêm 15 ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch tại phường Thuận An

0:00 / 0:00
0:00
Hậu Giang: Thêm 15 ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch tại phường Thuận An
TPO - Sáng 9/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang cho biết, từ 6 giờ ngày 8/8 đến 6 giờ ngày 9/8, tỉnh Hậu Giang được Bộ Y tế công bố thêm 15 ca mắc COVID-19.

Đó là những hợp liên quan ổ dịch tại phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, trong đó có 4 người trong 1 gia đình. Sau khi có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, tất cả được chuyển về Bệnh viện dã chiến Vị Thủy để điều trị, hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định.

Hậu Giang đến nay có 295 ca mắc COVID-19 đã được công bố và 24 trường hợp dương tính đang hoàn tất hồ sơ chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Tỉnh cũng vừa có thêm 3 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi, nâng tổng số ca bệnh COVID-19 được điều trị khỏi của tỉnh lên 73 ca.

Theo ông Hoàng Minh Đức - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Y tế tại Hậu Giang, tuy có xuất hiện trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng nhưng Hậu Giang là tỉnh thuộc diện có nguy cơ thấp trước dịch COVID-19, do ngay từ đầu đã khoanh vùng, truy vết, dập dịch khẩn trương. Tỉnh cũng đã lập kế hoạch bài bản, với cán bộ có chuyên môn, năng lực xét nghiệm tốt.

Hậu Giang cần tăng cường kiểm soát tốt các chốt, đặc biệt là các chốt giáp ranh với tỉnh, thành bạn; xét nghiệm sàng lọc 5% dân số ở “vùng xanh”, 10% dân số ở “vùng nguy cơ”. Đối với các trường hợp lây nhiễm mới, điều quan trọng là xác định nguồn lây, qua đó tầm soát, xét nghiệm phù hợp, khoanh vùng nhanh, hiệu quả. Trên tinh thần chung là những nơi nào an toàn phải giữ được an toàn, “xanh hóa những vùng chưa xanh”, kiểm soát dịch chặt chẽ hơn, nghiêm túc hơn.

Đối với các điểm cách ly tập trung cần lắp camera kết hợp loa để vừa quan sát, vừa nhắc nhở kịp thời, tránh người ở trong khu cách ly qua lại, tiếp xúc nhau. Khi có F0 trong khu cách ly phải đưa đi chăm sóc, quản lý, điều trị ngay. Để sàng lọc F0 ở các khu cách ly, cần xét nghiệm RT-PCR tần suất 2 ngày 1 lần, trong vòng 7 ngày…

MỚI - NÓNG
Biệt thự 115 Hai Bà Trưng, Quận 1 đang bị bao vây bởi hàng quán, chỉ thấy được tầng trên
TPHCM: Ðâu rồi “nhà cổ ven đường”?
TP - Hơn 10 năm qua, hơn nửa số biệt thự cổ tại TPHCM bị tháo dỡ, đập bỏ. Câu chuyện bảo tồn kiến trúc cổ Sài Gòn được nhắc đi nhắc lại ở nhiều cuộc hội thảo về di sản. Tuy nhiên đến nay, đây vẫn là câu chuyện nhiêu khê dù thành phố đã có 8 đợt phân loại biệt thự cổ nhằm thực hiện bảo tồn.

Có thể bạn quan tâm

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

TPO - Hơn 1 năm trước, nữ bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lý tuyến giáp nhưng bà đã bỏ qua điều trị. Khoảng 1 tháng qua, bà bị sụt khoảng 8kg, thường xuyên chóng mặt, khó thở, buồn nôn. Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị biến chứng cường giáp dẫn tới suy tim, suy tuyến thượng thận.