Điểm nhấn giáo dục: Trường đại học Tôn Đức Thắng có chủ tịch Hội đồng trường mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nghiên cứu phương án sử dụng ngân sách mua SGK cho học sinh mượn; Trường ĐH Tôn Đức Thắng có chủ tịch Hội đồng trường mới; trường cấp 2 ở Gia Lai bị tố nhập điểm “khống”... là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có chủ tịch Hội đồng trường mới

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa trao quyết định công nhận chức danh Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2021-2026 cho ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đảng đoàn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Như vậy, Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện có 18 thành viên, do ông Vũ Anh Đức làm chủ tịch.

Trước đó, tháng 7/2021 Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã họp phiên thứ nhất bầu chức danh Chủ tịch và Thư ký nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Vương Đức Hoàng Quân, Bí thư Đảng ủy, thành viên Hội đồng trường được 93,33% thành viên có mặt bầu giữ chức danh Chủ tịch.

Thực hư Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cấp sai 269 bằng thạc sĩ

Trên nhiều phương tiện truyền thông, nguyên phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho rằng trường đã cấp sai 269 bằng thạc sĩ cho người học suốt 4 năm qua. Tuy nhiên, lãnh đạo đương nhiệm của trường này khẳng định các thông tin nói trên là sai sự thật. (xem chi tiết)

Bị tố ép học sinh học IELTS, trường Lương Thế Vinh thừa nhận cách làm nôn nóng

Sau khi phụ huynh có ý kiến về việc, THCS & THPT Lương Thế Vinh “ép” ký cam kết cho con học IELTS, đại diện trường này thừa nhận cách làm “nôn nóng” dẫn đến hiểu lầm và khẳng định: “Đào tạo chứng chỉ IELTS bậc THPT hoàn toàn tự nguyện dựa trên nhu cầu của phụ huynh, học sinh”. (xem chi tiết)

Xác minh thông tin trường cấp 2 ở Gia Lai bị tố nhập điểm “khống”

Cơ quan chức năng của Gia Lai đang vào cuộc xác minh sự việc 7 học sinh của một trường cấp 2 ở Gia Lai đã nghỉ học, không tham gia kỳ thi nhưng vẫn có điểm thi học kỳ 2 năm học 2021-2022. (xem chi tiết)

Thông tin mới vụ giáo viên tiểu học bị nợ lương nhiều tháng ở TP Thanh Hóa

Liên quan đến vụ việc giáo viên bị nợ lương nhiều tháng, chiều 23/6, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Lê Thành Đồng, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hoá cho biết đã yêu cầu nhà trường hoàn tất các thủ tục để trả số tiền lương nợ cho giáo viên. (xem chi tiết)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nghiên cứu phương án sử dụng ngân sách mua SGK cho học sinh mượn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tài chính, Uỷ ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội,… về các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa (SGK).

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng báo cáo, làm rõ một số vấn đề nóng liên quan đến SGK đang được người dân, xã hội quan tâm hiện nay như: nội dung các bộ sách; những yếu tố cấu thành giá sách; tính ổn định của nội dung và khả năng sử dụng nhiều lần của các bộ sách hiện nay; việc sử dụng sách bổ trợ, sách giáo viên, sách tham khảo; quy mô thị trường sách; hệ thống phân phối; đề xuất ưu đãi về thuế cho các nhà xuất bản…(xem chi tiết)

MỚI - NÓNG