Điểm nhấn giáo dục: Nghi vấn rao bán dữ liệu 30 triệu hồ sơ, Bộ GD&ĐT nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lịch sử thành môn bắt buộc ở bậc THPT, cấp tốc sửa chương trình trong hơn 1 tháng; Việt Nam đoạt 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế hay trường đại học ở TPHCM lên tiếng vụ nam sinh tố bị quay lén trong nhà vệ sinh là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Trường đại học ở TPHCM lên tiếng vụ nam sinh tố bị quay lén trong nhà vệ sinh

Đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV)- ĐHQG TPHCM lên tiếng khẳng định có sự việc một nam sinh bị quay lén trong nhà vệ sinh…

Trước đó, trang Facebook KTX ĐHQG Confessions đăng tải bài viết ẩn danh của một nam sinh về việc bị bạn học quay lén bằng điện thoại trong nhà vệ sinh. (xem chi tiết)

4.000 sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM được cấp bằng tốt nghiệp sau 1 năm chờ đợi

Từ ngày 20/7, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM sẽ thực hiện cấp bằng cho khoảng hơn 4.000 sinh viên, học viên. Đây là những sinh viên, học viên đủ điều kiện tốt nghiệp từ tháng 7/2021 nhưng do trường không có người ký bằng nên đến nay vẫn chưa thể nhận bằng tốt nghiệp. (xem chi tiết)

Bộ Giáo dục thông tin về nghi vấn rao bán dữ liệu 30 triệu hồ sơ người dùng

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), ngày 8/7, trên một diễn đàn trực tuyến, có thông tin rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng, được thu thập từ website về giáo dục, kèm theo mẫu dữ liệu là thông tin của một số giáo viên và học sinh ở Việt Nam. (xem chi tiết)

Thí sinh sử dụng công nghệ cao để gian lận thi

Tại buổi thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, một thí sinh ở điểm thi tốt nghiệp THPT Đầm Hà, Quảng Ninh đã dùng điện thoại iPhone XS Max, thiết bị phát Wi-Fi di động nhằm truyền đề thi ra ngoài để nhờ trợ giúp. (xem chi tiết)

Bộ Giáo dục lên tiếng về kế hoạch điều chỉnh chương trình môn Lịch sử bậc THPT

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) chính thức thông tin cụ thể về việc điều chỉnh chương trình môn Lịch sử bậc THPT.

Nghị quyết số 63 của Quốc hội yêu cầu nghiên cứu ý kiến cử tri, nhân dân và đại biểu Quốc hội, thiết kế môn Lịch sử trong chương trình giáo dục cấp THPT, bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống và phát triển nhân cách cho học sinh. (xem chi tiết)

Lịch sử thành môn bắt buộc ở bậc THPT: Bộ GD&ĐT cấp tốc sửa chương trình

Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch về việc thực hiện môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, Bộ xây dựng, lựa chọn, điều chỉnh, thẩm định chương trình Lịch sử cấp THPT phần bắt buộc với thời lượng 52 tiết/năm học (lớp 10, lớp 11, lớp 12) để dạy cho tất cả học sinh thay vì là môn tự chọn như đã được ban hành trước đó. (xem chi tiết)

Việt Nam đoạt 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế

Sáng 15/7, Bộ GD&ĐT thông tin, 6/6 học sinh Việt Nam đều đoạt giải tại cuộc thi Olympic Toán học quốc tế 2022, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng.

Cụ thể, em Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt Huy chương Vàng. (xem chi tiết)

Hà Nội: Nhiều trường hạ điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập

Chiều 15/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có quyết định điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023.

Năm 2022, sau khi công bố điểm chuẩn chính thức và làm thủ tục nhập học vào lớp 10 (đợt 1), ngày 15/7, Sở GD&ĐT Hà Nội ra quyết định tuyển bổ sung với một số trường còn thiếu chỉ tiêu, trong đó đa số các trường đều có điểm chuẩn khá thấp, chỉ trên dưới 20 điểm. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG