Điểm nhấn giáo dục: Khi nào Trường Đại học Tôn Đức Thắng bầu hội đồng trường?

Điểm nhấn giáo dục: Khi nào Trường Đại học Tôn Đức Thắng bầu hội đồng trường?
TPO - Đại học Tôn Đức Thắng chốt thời gian bầu hội đồng trường; Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Sơn La đánh giá tác động toàn diện dự án nghĩa trang gần ĐH Tây Bắc hay kiến nghị cho các trường ĐH,CĐ ngoài công lập hưởng ưu đãi về thuế là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Đại học Tôn Đức Thắng chính thức chốt thời gian bầu hội đồng trường

Theo đề án thành lập Hội đồng trường trường Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa được thông báo, trường sẽ tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt vào sáng ngày 30/1. Tổ chức Hội nghị toàn thể bầu thành viên Hội đồng trường vào sáng ngày 5/2. Chiều cùng ngày, Hội đồng trường tổ chức họp, bầu Phó chủ tịch, Thư ký Hội đồng trường; Hoàn thiện hồ sơ trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ra quyết định công nhận trước ngày 21/2. (xem chi tiết)

Không nâng lương trước hạn cho giám đốc Sở Giáo dục Cần Thơ

Thường trực UBND TP. Cần Thơ đã xem xét và thống nhất không thực hiện chế độ nâng bậc lương trước hạn năm 2019 đối với bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngày 22/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sở Nội vụ TP. Cần Thơ vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT về việc thống nhất, quyết định không tiến hành xét nâng lương trước hạn năm 2019 đối với bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT.(xem chi tiết)

Dự án nghĩa trang gần ĐH Tây Bắc: Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Sơn La đánh giá tác động toàn diện

Một trong những nội dung được Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề cập đến là dự án đầu tư xây dựng nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La. Theo đó, Bộ GD&ĐT ủng hộ chủ trương việc Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La triển khai dự án theo đúng các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT khẳng định đây là việc hệ trọng, là dự án tâm linh được xây dựng gần trường ĐH Tây Bắc sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm lý người dân, đặc biệt là học sinh sinh viên và cán bộ của trường ĐH Tây Bắc. (xem chi tiết)

Kiến nghị cho các trường ĐH,CĐ ngoài công lập hưởng ưu đãi về thuế

Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam kiến nghị Chính phủ xem xét cho các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp mà không cần đến các điều kiện bổ sung ghi trong Danh mục. (xem chi tiết)

Cựu sinh viên làm hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM

Bộ GD&ĐT vừa ban hành quyết định công nhận GS.TS Huỳnh Văn Sơn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Sơn từng là cựu sinh viên của trường và trước đó là Phó hiệu trưởng nhà trường. (xem chi tiết)

Sở Giáo dục Thanh Hóa yêu cầu làm rõ vụ học sinh bị đánh vỡ sọ não

Ngày 23/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hoá đã có công văn yêu cầu các đơn vị, cơ quan có liên quan điều tra, làm rõ vụ việc nam sinh Phan Thanh Lâm bị hành hung chấn thương sọ não vào ngày 14/1. Công văn nêu rõ, trường THPT Lang Chánh, khẩn trương thực hiện tốt các nội dung như: Tiếp tục quan tâm, động viên học sinh và gia đình học sinh Phan Thanh Lâm, để học sinh Lâm nhanh chóng phục hồi, ổn định tâm lý và sức khoẻ, sớm trở lại học tập; Ổn định tình hình hoạt động của Nhà trường, không để sự việc vừa qua ảnh hưởng đến hoạt động giảng dạy, học tập, giáo dục trong trường; Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, Công an huyện và chính quyền địa phương làm rõ sự việc, trách nhiệm các bên liên quan; xử lý kỷ luật đối với học sinh, cán bộ (nếu có) liên quan đến vụ việc theo quy định; báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/1. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..
Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.