Điểm nhấn giáo dục: Khi nào Trường Đại học Tôn Đức Thắng bầu hội đồng trường?

Điểm nhấn giáo dục: Khi nào Trường Đại học Tôn Đức Thắng bầu hội đồng trường?
TPO - Đại học Tôn Đức Thắng chốt thời gian bầu hội đồng trường; Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Sơn La đánh giá tác động toàn diện dự án nghĩa trang gần ĐH Tây Bắc hay kiến nghị cho các trường ĐH,CĐ ngoài công lập hưởng ưu đãi về thuế là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Đại học Tôn Đức Thắng chính thức chốt thời gian bầu hội đồng trường

Theo đề án thành lập Hội đồng trường trường Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa được thông báo, trường sẽ tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt vào sáng ngày 30/1. Tổ chức Hội nghị toàn thể bầu thành viên Hội đồng trường vào sáng ngày 5/2. Chiều cùng ngày, Hội đồng trường tổ chức họp, bầu Phó chủ tịch, Thư ký Hội đồng trường; Hoàn thiện hồ sơ trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ra quyết định công nhận trước ngày 21/2. (xem chi tiết)

Không nâng lương trước hạn cho giám đốc Sở Giáo dục Cần Thơ

Thường trực UBND TP. Cần Thơ đã xem xét và thống nhất không thực hiện chế độ nâng bậc lương trước hạn năm 2019 đối với bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngày 22/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sở Nội vụ TP. Cần Thơ vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT về việc thống nhất, quyết định không tiến hành xét nâng lương trước hạn năm 2019 đối với bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT.(xem chi tiết)

Dự án nghĩa trang gần ĐH Tây Bắc: Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Sơn La đánh giá tác động toàn diện

Một trong những nội dung được Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề cập đến là dự án đầu tư xây dựng nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La. Theo đó, Bộ GD&ĐT ủng hộ chủ trương việc Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La triển khai dự án theo đúng các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT khẳng định đây là việc hệ trọng, là dự án tâm linh được xây dựng gần trường ĐH Tây Bắc sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm lý người dân, đặc biệt là học sinh sinh viên và cán bộ của trường ĐH Tây Bắc. (xem chi tiết)

Kiến nghị cho các trường ĐH,CĐ ngoài công lập hưởng ưu đãi về thuế

Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam kiến nghị Chính phủ xem xét cho các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp mà không cần đến các điều kiện bổ sung ghi trong Danh mục. (xem chi tiết)

Cựu sinh viên làm hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM

Bộ GD&ĐT vừa ban hành quyết định công nhận GS.TS Huỳnh Văn Sơn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Sơn từng là cựu sinh viên của trường và trước đó là Phó hiệu trưởng nhà trường. (xem chi tiết)

Sở Giáo dục Thanh Hóa yêu cầu làm rõ vụ học sinh bị đánh vỡ sọ não

Ngày 23/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hoá đã có công văn yêu cầu các đơn vị, cơ quan có liên quan điều tra, làm rõ vụ việc nam sinh Phan Thanh Lâm bị hành hung chấn thương sọ não vào ngày 14/1. Công văn nêu rõ, trường THPT Lang Chánh, khẩn trương thực hiện tốt các nội dung như: Tiếp tục quan tâm, động viên học sinh và gia đình học sinh Phan Thanh Lâm, để học sinh Lâm nhanh chóng phục hồi, ổn định tâm lý và sức khoẻ, sớm trở lại học tập; Ổn định tình hình hoạt động của Nhà trường, không để sự việc vừa qua ảnh hưởng đến hoạt động giảng dạy, học tập, giáo dục trong trường; Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, Công an huyện và chính quyền địa phương làm rõ sự việc, trách nhiệm các bên liên quan; xử lý kỷ luật đối với học sinh, cán bộ (nếu có) liên quan đến vụ việc theo quy định; báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/1. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…