Đại học Tôn Đức Thắng chính thức chốt thời gian bầu hội đồng trường

Đại học Tôn Đức Thắng chính thức chốt thời gian bầu hội đồng trường
TPO - Trường Đại học Tôn Đức Thắng chính thức chốt thời gian bầu hội đồng trường vào đầu tháng 2 tới.

Theo đề án thành lập Hội đồng trường trường Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa được thông báo, trường sẽ tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt vào sáng ngày 30/1. Tổ chức Hội nghị toàn thể bầu thành viên Hội đồng trường vào sáng ngày 5/2. Chiều cùng ngày, Hội đồng trường tổ chức họp, bầu Phó chủ tịch, Thư ký Hội đồng trường; Hoàn thiện hồ sơ trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ra quyết định công nhận trước ngày 21/2.

Đề án này đã nêu rõ các tiêu chuẩn, điều kiện thành viên hội đồng trường, trong đó đối với thành viên trong trường là giảng viên, viên chức hành chính, viên chức nghiên cứu ngoài tiêu chuẩn chung còn phải đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn: có hiểu biết sâu về trường, nắm chắc tình hình nhà trường; ưu tiên giới thiệu viên chức, giảng viên có thâm niên công tác tại trường; không trong thời gian thi hành kỷ luật Đảng hoặc kỷ luật hành chính từ hình thức cảnh cáo trở lên…

Về số lượng, theo quy định của pháp luật và căn cứ chiến lược phát triển của trường, số lượng thành viên hội đồng trường cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 là 21 người.

Do tình hình công tác cán bộ, tại thời điểm thành lập, số lượng thành viên hội đồng trường là 17 người; khuyết 4 thành viên (2 thành viên trong trường và 2 thành viên ngoài trường), sẽ bổ sung khi có đủ điều kiện.

Hiện tại, thành phần đương nhiên đang khuyết bí thư đảng ủy và hiệu trưởng (chỉ có chủ tịch Công đoàn trường và đại diện Đoàn thanh niên là người học). Thành viên ngoài trường đại diện tổng liên đoàn 3 người (khi thành lập giới thiệu 2 người); Liên đoàn Lao động TP.HCM 1 người; UBND TP.HCM 1 người; Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TP.HCM 1 người; đại diện cộng đồng xã hội 3 người (khi thành lập giới thiệu 2 thành viên). Thành viên trong trường gồm 8 thành viên. Trong đó, đại diện giảng viên là 6 người; đại diện khối viên chức hành chính là 1 người; đại diện khối viên chức nghiên cứu là 1 người.

Các bước bầu Hội đồng trường được đưa ra như hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, đầu tháng 8/2020, ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng bị đình chỉ chức bí thư Đảng ủy theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM. Ngày 24/8/2020, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh 90 ngày.

Ngày 23/10/2020, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã công bố quyết định cách chức hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.

Như vậy, từ tháng 8/2020, trường ĐH Tôn Đức Thắng không có hiệu trưởng. Trong khi đó, Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng đã kết thúc nhiệm kỳ 2014 - 2019. Từ đó đến nay, trường ĐH Tôn Đức Thắng chưa bầu được Hội đồng trường nhiệm kỳ mới theo quy định của Luật Giáo dục ĐH sửa đổi 2018. Vì chưa có Hội đồng trường nên trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng chưa thể bầu và bổ nhiệm được hiệu trưởng.

Theo 580000
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Lớp học tiếng Anh của Sa Pa O Châu

'Chị đại' người Mông

TP - Đám thanh niên choai choai ở Sa Pa gọi Tẩn Thị Shu là “chị đại”, một từ họ học được trên mạng và thấy “rất đúng với chị Shu”.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?