Đại học Tôn Đức Thắng lại hoãn cấp bằng: Sinh viên thất vọng

Đại học Tôn Đức Thắng lại hoãn cấp bằng: Sinh viên thất vọng
TPO - Nhận được thông báo tiếp tục hoãn lễ tốt nghiệp vào tháng 11, nhiều sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng đã gửi thư đến trường cầu cứu.

Ngày 23/11, trường Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng có thông báo về việc cấp bằng và lễ tốt nghiệp năm 2020 cho sinh viên. Trong đó, trường ĐH Tôn Đức Thắng khẳng định trước đó đã thông báo về việc cấp bằng và dự kiến tổ chức lễ tốt nghiệp vào tháng 11/2020.

Tuy nhiên, hiện nay, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đang làm việc với trường ĐH Tôn Đức Thắng để rà soát, xem xét, chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật Giáo dục ĐH về việc thành lập Hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của trường. Do chưa kiện toàn tổ chức và nhân sự lãnh đạo nên nhà trường chưa thực hiện cấp bằng tốt nghiệp trong tháng 11/2020.

Vì vậy, trường ĐH Tôn Đức Thắng thông báo hoãn lại việc tổ chức lễ tốt nghiệp vào tháng 11 như đã dự kiến.

Ngay sau khi có chức danh lãnh đạo để ký văn bằng theo quy định, nhà trường sẽ cấp bằng tốt nghiệp và tổ chức lễ tốt nghiệp cho người học đã tốt nghiệp. Thông tin và thời gian cụ thể nhà trường sẽ thông báo trên website của khoa/phòng sau ĐH.

Bên cạnh giấy chứng nhận tốt nghiệp đã được cấp, nhà trường tiếp tục cấp bảng điểm tốt nghiệp cho người học tốt nghiệp tháng 9/2020. 

Sinh viên “phẫn nộ”

Ngay sau khi nhận được thông báo này, các sinh viên đã có ý kiến gửi về trường.

Một sinh viên Khoa Ngoại ngữ cho hay mặc dù đây là giai đoạn khó khăn của trường nhưng vấn đề cần ưu tiên nhất vẫn là lợi ích của sinh viên. Sinh viên đã phải chờ từ tháng 9 đến nay và giờ lại nhận được thông tin này thì thật sự rất "phẫn nộ".

“Không chỉ riêng bản thân chúng em và gia đình cũng rất mong chờ ngày này. Kính mong nhà trường có thông báo chính xác và nhanh nhất, tránh trường hợp bao nhiêu người mong chờ rồi lại thất vọng”, sinh viên này chia sẻ.

Còn một sinh viên đến từ Khoa Luật nêu thực trạng em được nhà trường công nhận tốt nghiệp và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) trong đợt tháng 9/2020.

Sinh viên này cho hay, em rất thấu hiểu và chia sẻ khó khăn hiện tại của nhà trường trong hoạt động cấp bằng tốt nghiệp.

Với đặc thù của ngành luật khi muốn hành nghề sinh viên phải tiếp tục học sau đại học với các khóa học đào tạo nghề Luật sư, Công chứng viên, ...v.v tại Học viện Tư pháp. Tuy nhiên, sinh viên ngành Luật của trường ĐH Tôn Đức Thắng thời điểm hiện tại sau khi hoàn thiện hồ sơ và nộp tại Học viện Tư pháp kèm theo giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được nhà trưởng cấp thì gặp các khó khăn và vướng mắc từ các yêu cầu của cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại Học viện Tư pháp cơ sở TPHCM. Học viện yêu cầu “Đợi có bằng tốt nghiệp chính thức luôn rồi nộp. Còn nếu không thì phải nộp bằng tốt nghiệp khi nhập học thì mới được nhập học, không có bằng khi nhập học mà vẫn cố tình đi học sẽ bị đuổi học".

“Em đã có trình bày về vấn đề khó khăn mà nhà trường đang gặp phải nên không thể có bằng tốt nghiệp trong tháng 10 hoặc 11/2020 nhưng vẫn bị từ chối. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của em và các bạn có nguyện vọng học vào đợt này. Em kính mong nhà trường hỗ trợ liên hệ với  Học viện Tư pháp cơ sở TPHCM nhằm hỗ trợ để bảo vệ quyền lợi cho sinh viên của trường”, sinh viên này khẩn thiết trình bày.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, hàng nghìn sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng chưa được cấp bằng tốt nghiệp vì trường này chưa có hiệu trưởng do hiệu trưởng cũ bị đình chỉ chức vụ.  Trường đã phải dời lịch tổ chức lễ tốt nghiệp từ tháng 9/2020 sang tháng 11/2020. Tuy nhiên, cho đến giờ, khi trường thông báo tiếp tục hoãn và chưa chốt được thời gian cụ thể, các sinh viên tốt nghiệp tháng 9 vừa qua của trường thực sự chưa biết khi nào mình mới nhận được bằng tốt nghiệp ĐH để đi làm hoặc tiếp tục đi học.
MỚI - NÓNG
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
TPO - Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Lắng nghe để hiểu con hơn

Lắng nghe để hiểu con hơn

TPO - Là chia sẻ của nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong tại diễn đàn “Điều em muốn nói”. “Diễn đàn được kỳ vọng trở thành diễn - đàn - mở, để những tâm tư, những chia sẻ thầm kín sâu thẳm trong tâm hồn được các em học sinh nói ra. Chúng ta, những người lớn, lắng nghe được nhiều hơn. Đặc biệt là các phụ huynh hiểu con hơn, lắng nghe con hơn, có được những động viên, chia sẻ hữu ích”, nhà báo Phùng Công Sưởng kỳ vọng.
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.