Điểm nhấn giáo dục: Giải trình của cô giáo nghi ngoại tình ở Thái Bình đang gây xôn xao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người Việt được bổ nhiệm Giáo sư Luật ở ĐH Oxford; Sáp nhập 3 trường cao đẳng vào ngôi trường độc đáo bậc nhất Đông Dương hay tạm dừng công việc giảng dạy đối với giảng viên bị tố quấy rối nữ sinh là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Một người Việt được bổ nhiệm Giáo sư Luật ở ĐH Oxford

Khoa Luật - Đại học Oxford vừa thông báo về việc phong hàm Giáo sư cho ông Bùi Ngọc Sơn, chuyên ngành Luật Châu Á. Ông Sơn từng là sinh viên và giảng viên Khoa Luật của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trong thông báo ngày 18/8/2022 của Khoa Luật – ĐH Oxford (Vương quốc Anh), cùng được phong hàm với GS Bùi Ngọc Sơn là GS Andrew Higgins và GS Roderick Bagshaw.

Ông Bùi Ngọc Sơn hiện là Giáo sư trong lĩnh vực Luật Châu Á tại Khoa Luật, ĐH Oxford, và là nghiên cứu viên của Trường St Hugh (ĐH Oxford).

Ông tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tại Khoa Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội, đồng thời có thời gian làm giảng viên tại đây.

Ông nhận bằng tiến sĩ tại ĐH Hong Kong; làm trợ lý Giáo sư tại Khoa Luật - ĐH Trung Văn Hong Kong; là thành viên nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý châu Á của Khoa Luật, ĐH Quốc gia Singapore. Ông cũng đã từng tham gia nghiên cứu tại Trường Luật Harvard, ĐH Melbourne và ĐH Thanh Hoa.

Giáo sư Bùi Ngọc Sơn làm việc về luật so sánh và luật hiến pháp ở Châu Á. Ông là tác giả của cuốn sách Thay đổi Hiến pháp trong Thế giới Xã hội Chủ nghĩa Đương đại (Nhà xuất bản Đại học Oxford, 2020) và Chủ nghĩa Hiến pháp Nho giáo ở Đông Á (Nhà xuất bản Routledge, 2016).

Những nhà khoa học nào của Việt Nam được gọi tên trong bảng xếp hạng thế giới?

Website Research.com đã công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học thế giới có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học.

Trong số 24 lĩnh vực được Research.com xếp hạng, các nhà khoa học Việt Nam được ghi nhận có tên trong các lĩnh vực Hóa học, Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Môi trường, Khoa học Máy tính, Khoa học Vật liệu, Cơ khí và Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Y học cộng đồng. (xem chi tiết)

Sáp nhập 3 trường cao đẳng vào ngôi trường độc đáo bậc nhất Đông Dương

Ngày 18/8, Bộ LĐ-TB&XH ra quyết định thành lập trường Cao đẳng Đà Lạt trên cơ sở sáp nhập 3 trường: Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Cao đẳng nghề Đà Lạt và Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng.

Trụ sở chính của Cao đẳng Đà Lạt được đặt tại trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (số 109 đường Yersin, phường 10). Ngoài ra còn có một số cơ sở đào tạo ở số 1 Hoàng Văn Thụ (phường 4, Đà Lạt), số 53 Đào Duy Từ (phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) và thôn Măng Lin (phường 7, Đà Lạt). (xem chi tiết)

Giải trình của cô giáo nghi ngoại tình ở Thái Bình đang gây xôn xao

Cô giáo của Trường Mầm non Thanh Nê (huyện Kiến Xương, Thái Bình) đã giải trình về nghi vấn có mối quan hệ bất chính với một người đã có gia đình.

bà Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Nê cho hay, trong bản giải trình, cô giáo L. thừa nhận có mối quan hệ với người đàn ông trong đoạn tin nhắn. Tuy nhiên, cô L. chỉ nói những tin nhắn chỉ mang tính chất trêu đùa.

“Song, việc này phải chờ các cấp xác minh, chứ chúng tôi cũng không dám khẳng định điều gì.

Bây giờ, cô L. đang rất sốc, suy sụp, không nói được nên lời. Từ hôm nghỉ đến nay, cứ mỗi lần tôi gọi điện đến, cô ấy cứ khóc hoài. Hiện, chúng tôi cũng chỉ biết động viên để cô L. có được tâm thế tốt nhất”.

Bà Huyền cho biết, cô L. sinh năm 1976 và là giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, vào nghề từ năm 1995.

Trước khi dính vào những phản ánh về sự việc, cô L. được mọi người nhìn nhận là một giáo viên tốt, có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp, tham gia rất tích cực vào các phong trào của trường.

Vài ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh chụp lại màn hình đoạn chat trong ứng dụng Zalo giữa một người được cho là cô giáo đã lập gia đình đang công tác tại Trường Mầm non Thanh Nê với một người đàn ông cũng đã có gia đình thể hiện mối quan hệ tình cảm bất chính.

Vì sao 570 sinh viên sư phạm chưa được nhận hỗ trợ sinh hoạt phí theo quy định

Trường Đại học (ĐH) Thủ đô Hà Nội vừa có thông báo gửi đến các đơn vị thuộc Trường về việc thực hiện chính sách đối với sinh viên sư phạm K2021 đăng ký hưởng và cam kết bồi hoàn học phí, chi phí sinh hoạt quy định tại Nghị định 116 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Được biết, chuẩn bị bước vào năm học thứ hai, nhưng 570 sinh viên học ngành Sư phạm của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội vẫn chưa nhận được sinh hoạt phí theo quy định của Chính phủ.(xem chi tiết)

Có thi trắc nghiệm môn Ngữ văn?

Lãnh đạo Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) khẳng định, đến thời điểm này đơn vị không có văn bản nào hướng dẫn kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn bằng hình thức trắc nghiệm.

Gần đây, trên mạng xã hội nhiều ý kiến xôn xao về việc từ năm học 2022-2023 học sinh sẽ bắt đầu kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận kết hợp trắc nghiệm khách quan. Đặc biệt thông tin khiến nhiều người hoang mang là sẽ giảm mạnh số điểm đánh giá ở phần làm văn, tăng số điểm ở phần đọc hiểu. (xem chi tiết)

Tạm dừng công việc giảng dạy đối với giảng viên bị tố quấy rối nữ sinh

Sáng 17/8, trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, nhà trường quyết định tạm dừng công việc giảng dạy đối với giảng viên bị tố cáo quấy rối tình dục nữ sinh.

Bà Hoàng Thị Thu Phương, Chánh văn phòng trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết: Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã lập tổ xác minh và tạm dừng việc phân công giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn đối với giảng viên bị tố cáo quấy rối tình dục nữ sinh trong kỳ học quân sự vừa qua. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG