Vì sao 570 sinh viên sư phạm chưa được nhận hỗ trợ sinh hoạt phí theo quy định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chuẩn bị bước vào năm học thứ hai, nhưng 570 sinh viên học ngành Sư phạm của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội vẫn chưa nhận được sinh hoạt phí theo quy định của Chính phủ.

Trường Đại học (ĐH) Thủ đô Hà Nội vừa có thông báo gửi đến các đơn vị thuộc Trường về việc thực hiện chính sách đối với sinh viên sư phạm K2021 đăng ký hưởng và cam kết bồi hoàn học phí, chi phí sinh hoạt quy định tại Nghị định 116 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.

Vì sao 570 sinh viên sư phạm chưa được nhận hỗ trợ sinh hoạt phí theo quy định ảnh 1

Theo đó, năm 2021, kết quả tuyển sinh đối với hệ sư phạm bậc ĐH của Trường là 914 sinh viên địa bàn tuyển sinh trên toàn quốc.

Nhà trường đã tổ chức cho sinh viên đăng ký hưởng và cam kết bồi hoàn học phí, chi phí sinh hoạt. Kết quả có 570 sinh viên đăng ký hưởng và cam kết bồi hoàn học phí, chi phí sinh hoạt theo Nghị định 116 (mức hưởng là 3,63 triệu đồng/tháng); 344 sinh viên không đăng ký hưởng và cam kết bồi hoàn học phí, chi phí sinh hoạt.

Những sinh viên không đăng ký sẽ đóng học phí theo quy định của Nhà trường.

Tuy nhiên, đối với sinh viên sư phạm khóa 2021 của Nhà trường đến thời điểm này không có địa phương nào thực hiện giao nhiệm vụ, đặt hàng đấu thầu đối với Nhà trường theo quy định của Nghị định 116.

Do vậy 570 sinh viên sư phạm Khóa 2021 đăng ký hưởng và cam kết bồi hoàn học phí, chi phí sinh hoạt theo Nghị định của Chính phủ sẽ thuộc đối tượng đào tạo theo nhu cầu xã hội do không thuộc đối tượng giao nhiệm vụ đặt hàng hoặc đấu thầu.

Nhà trường đã có văn bản báo cáo UBND Thành phố Hà Nội và các Sở có liên quan để đề xuất cấp bổ sung kinh phí năm 2021 và năm 2022 bao gồm cấp hỗ trợ học phí cho Nhà trường để đào tạo và cấp chi phí sinh hoạt để chi trả cho sinh viên theo quy định nhưng đến thời điểm này, chưa được phê duyệt bất kỳ khoản kinh phí nào để thực hiện.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục đề xuất đối với UBND Thành phố Hà Nội và các Sở sớm phê duyệt danh sách sinh viên đã cam kết và phê duyệt kinh phí đào tạo cho Nhà trường, kinh phí hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.