Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Đắk Lắk: Có trường 5 điểm đã đỗ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết điểm thi vào lớp 10 quá thấp. Có trường dự kiến điểm chuẩn chỉ 5 điểm cho 3 môn thi.

Sáng 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, các trường trên địa bàn đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 theo hình thức thi tuyển.

Theo lãnh đạo sở, dự kiến có trường điểm chuẩn đầu vào chỉ 5 điểm cho 3 môn thi (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ). Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk thừa nhận điểm thi quá thấp. Tuy nhiên, vị này khẳng định vẫn đúng quy định vì không bị điểm liệt. Điểm liệt trong thi lớp 10 là 1 điểm.

Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Đắk Lắk: Có trường 5 điểm đã đỗ ảnh 1

Thí sinh Đắk Lắk dự thi vào lớp 10

Lãnh đạo sở cho biết thêm, đây là năm đầu tiên triển khai phương thức tuyển sinh mới gồm thi tuyển, xét tuyển. Năm nay, có thêm 9 trường THPT trên địa bàn tổ chức thi tuyển (cùng với 3 trường chuyên biệt đã tổ chức thi từ nhiều năm gồm: THPT Chuyên Nguyễn Du, THPT dân tộc nội trú N’Trang Lơng, THPT dân tộc nội trú Đam San).

Các trường THPT còn lại (trừ những trường có nhiều cấp học tư thục, Trường PTDT nội trú Tây Nguyên và Trường THPT Thực hành Cao Nguyên sẽ có phương thức tuyển sinh riêng) vẫn duy trì phương thức xét tuyển, song không phân luồng theo tuyến xã, phường, thị trấn mà theo tuyến huyện, thị xã, thành phố. Những em đã tham gia thi tuyển được quyền đăng ký thêm một nguyện vọng xét tuyển ở một trường THPT khác.

Trước đó, từ ngày 6-8/6, gần 7.700 thí sinh Đắk Lắk dự thi vào lớp 10 THPT công lập, với 3 môn thi: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Riêng học sinh đăng ký dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Du thi thêm các môn chuyên tương ứng với lớp chuyên đăng ký xét tuyển.

Ngày 14/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024 – 2025.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, năm nay, có hơn 28.000 học sinh đăng ký vào lớp 10 THPT. Trong khi đó, chỉ tiêu toàn tỉnh là hơn 21.000 học sinh. Như vậy, sẽ có khoảng 7.000 học sinh không được học THPT công lập.

Những em này có thể học ở các trung tâm GDNN, GDTX hoặc các trường trung cấp, cao đẳng nghề. Hiện nay, các trường này cũng đào tạo nhiều ngành nghề phù hợp và các em vừa được học nghề vừa học văn hoá. Sau 3 năm, các em vừa được bằng trung cấp nghề và được dự thi tốt nghiệp THPT.

MỚI - NÓNG