Dịch vụ dùng chung đồng hồ nghìn USD

Phí càng cao thì đồng hồ càng đắt tiền. Ảnh: Business Insider
Phí càng cao thì đồng hồ càng đắt tiền. Ảnh: Business Insider
Chúng ta dùng Uber để đi chung xe, Airbnb để thuê chung nhà, vậy còn đeo chung đồng hồ hàng hiệu thì sao? Eleven James, được thành lập 2 năm trước bởi cựu giám đốc NetJets Randy Brandoff, đã biến ý tưởng đó thành hiện thực.

Start-up này hoạt động tương tự như khi Netflix vẫn còn cung cấp dịch vụ cho thuê DVD qua đường bưu điện.

Sau khi đăng ký tài khoản thành viên và chọn gói dịch vụ, bạn sẽ nhận được một cuộc gọi hướng dẫn từ Eleven James. Chiếc đồng hồ bạn thuê sẽ được gửi đến qua đường bưu điện trong vòng 2 ngày. Hết hạn thuê (thường từ 3 tới 6 tháng), bạn sẽ gửi trả lại để nhận một chiếc đồng hồ khác. Có nhiều mức phí cho bạn lựa chọn, từ 150 USD tới 800 USD một tháng. Phí càng cao thì đồng hồ càng đắt tiền. 

 

Brandoff nảy ra ý tưởng về Eleven James khi còn làm việc tại NetJets. Là giám đốc marketing, ông thường xuyên phải tiếp xúc với những vị khách giàu có, những người có chung niềm yêu thích với đồng hồ như ông.

“Sở thích hàng hiệu của tôi vượt xa khả năng chi trả. Tôi lại luôn muốn có được những mẫu đồng hồ mới nhất, và chắc hẳn nhiều người khác cũng như vậy.”

Được gia đình ủng hộ, Brandoff đã rời NetJets để thành lập Eleven James.

Điều đáng nói là Eleven James chỉ cung cấp đồng hồ giá trị lớn với thiết kế tinh xảo, mang hơi hướng cổ điển, đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Patek Philippe, Audemars Piguet, IWC, Tag Heuer, Tudor, Breitling.

Những chiếc đồng hồ rồi cuối cùng sẽ thuộc về một trong số những khách hàng của công ty. Người thuê có thể tích điểm để mua đồng hồ bằng cách trả hàng đúng hạn và trong tình trạng tốt.

Eleven James còn hợp tác với một công ty dịch vụ sửa chữa đồng hồ uy tín tại New York để đảm bảo đồng hồ luôn hoạt động tốt.

Kể từ khi thành lập vào năm 2014, lượng khách của Eleven James luôn tăng đều. Brandoff cho biết công ty đặt mục tiêu sẽ thu hút được hàng nghìn khách hàng trong vòng 5 năm tới. Hiện công ty có 23 nhân viên toàn thời gian, với 6,72 triệu USD huy động được hồi tháng 9/2015, cộng với 1,4 triệu USD khi mới thành lập.

Có 2 nhóm khách hàng chính sử dụng dịch vụ của Eleven James.

Khoảng 30% là người trẻ và không rành về đồng hồ đắt tiền. Dịch vụ của Eleven James sẽ giúp họ làm quen và có nhiều kinh nghiệm hơn trước khi bỏ ra 5.000-10.000 USD để sở hữu một chiếc đồng hồ của riêng mình.

70% còn lại là những người đã sở hữu một hoặc vài chiếc đồng hồ hàng hiệu, và sử dụng Eleven James như một dịch vụ cho phép “dùng thử trước khi mua”. “Ai chơi đồng hồ cũng đều biết cảm nhận của bạn khi mua hàng so với một tháng sau đó là rất khác nhau,” Brandoff khẳng định.

Thị trường đồng hồ xa xỉ được dự đoán sẽ sớm chạm mốc 40 tỷ USD. Brandoff tin rằng dịch vụ của ông chỉ mang lợi chứ không gây hại gì cho các hãng đồng hồ xa xỉ. Ông cũng chưa từng bị ai trong số họ gây khó dễ. Brandoff hy vọng một ngày có thể giúp các hãng đồng hồ hàng hiệu thu thập dữ liệu về xu hướng thuê đồng hồ.

Eleven James cũng đặt ra một số biện pháp nhằm tự bảo vệ mình tránh khỏi rủi ro gồm:

Quá trình tạo tài khoản có yêu cầu kiểm tra lý lịch của thành viên. Khoảng 10% số người đăng ký không vượt qua được vòng kiểm tra đầu tiên này và bị từ chối sử dụng dịch vụ.

Cơ chế tích điểm khuyến khích khách hàng trả đồng hồ đúng hạn và giữ gìn chúng cẩn thận.

Khách hàng được yêu cầu phải mua một gói bảo hiểm toàn bộ thông qua Eleven James, với mức phí từ 5 đến 10% phí thành viên.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Xe tăng hạng nhẹ K21-105
Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?
TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Ảnh: HES
Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp chết' đường nội

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp chết' đường nội

TPO - Trong quý 1/2021, đã xảy ra một hiện tượng bất thường khi nhập khẩu đường vào Việt Nam từ một số nước ASEAN (vốn không có thế mạnh về đường) tăng vọt lên tới 57 lần (5.735%). Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đây thực chất là việc "rửa nguồn" của đường Thái Lan để né thuế, khiến ngành đường của Việt Nam thoi thóp.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...