Không có tình yêu “sét đánh”

Không có tình yêu “sét đánh”
TP - Sau một thời gian nghiên cứu công phu, các nhà tâm lý Mỹ đã đi đến kết luận: Không có tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, hay còn được gọi là tình yêu “sét đánh”. 

Theo giải thích của các nhà tâm lý Mỹ, đó là vì tình yêu bao giờ cũng nảy nở trong một khoảng thời gian dài mà đây lại là yếu tố không thể có được qua cái nhìn đầu tiên.

Cũng theo ý kiến của các nhà tâm lý Mỹ, tình yêu chỉ có thể bền vững nhờ những hồi ức êm đẹp về người bạn đời tương lai. Điều này có nghĩa là phải có một chuỗi ấn tượng cần thiết về người đó.

Để hình thành được chuỗi ấn tượng êm đẹp ấy, cần có ít nhất 3 lần gặp gỡ, và đến lần thứ tư mới có thể xuất hiện tình yêu. Các nhà tâm lý Mỹ khẳng định, cái nhìn đầu tiên chỉ có thể gây thiện cảm chứ không phải tình yêu.

Theo Theo MIGNews.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.