Thi đạp chân vào tường ở Phần Lan

Thi đạp chân vào tường ở Phần Lan
TP - Ngày 28/8 tới, tại thành phố Kerava gần thủ đô Helsinki của Phần Lan sẽ diễn ra cuộc thi đạp chân vào tường đầu tiên trên thế giới (ảnh). 

Đây lại là một cuộc thi kỳ quặc nữa tại đất nước Bắc Âu này tiếp theo những cuộc thi kỳ quặc trước đây như thi cõng vợ, thi ném smartphone, thi bóng đá đầm lầy… 

Theo báo chí Phần Lan, cuộc thi đạp chân vào tường bắt nguồn từ một bộ phim truyền hình nhiều tập hồi cuối thế kỷ trước, trong đó các nhân vật vì quá rỗi rãi nên thường giết thời giờ bằng cách đạp chân vào tường. 

Nhưng đối với Ban tổ chức cuộc thi, đây lại là cơ hội khuyến khích người dân chăm tập luyện thể dục thể thao.

Theo Theo Pravda.ru
MỚI - NÓNG
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc
TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.