Đi chợ 'lưu động', người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà

Đi chợ 'lưu động', người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà
TPO - Nhiều người dân rất xúc động khi đến chợ "lưu động" ở quận 5 mua đồ và được bộ đội tay xách, nách mang từng bịch thực phẩm về tận nhà. 
Đi chợ 'lưu động', người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà ảnh 1
Đi chợ 'lưu động', người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà ảnh 2

Ngay từ sáng sớm các ngày, những chiến sĩ thuộc sư đoàn 330, quân khu 4 có mặt tại chợ “lưu động” trên đường Trần Bình Trọng, phường 3, quận 5, TP.HCM hướng dẫn người dân giữ khoảng cách khi vào chợ và xách đồ giúp dân.

Đi chợ 'lưu động', người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà ảnh 3

Những thùng hàng thực phẩm được bộ đội vận chuyển nhanh nhẹn phục vụ người dân tại chợ "lưu động".

Đi chợ 'lưu động', người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà ảnh 4
Cũng nhờ có những chiến sỹ mà các cán bộ địa bàn đỡ vất vả hơn, tiến độ công việc chăm lo an sinh cho người dân cũng được đẩy nhanh hơn nhiều...
Đi chợ 'lưu động', người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà ảnh 5

Bộ đội hướng dẫn người dân đảm bảo khoảng cách khi mua hàng.

Đi chợ 'lưu động', người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà ảnh 6

Hiện chợ lưu động tại phường 3, quận 5 có khoảng 80 mặt hàng, phục vụ cho khoảng 500-550 hộ dân. Theo đó, người dân ở “vùng xanh” được phát phiếu đi chợ theo khung giờ, trước khi vào chợ sẽ được nhân viên kiểm tra mã QR chứng minh đã tiêm 2 mũi vắc xin, đo thân nhiệt và đóng dấu nhận biết trên tay để được vào chợ mua hàng hóa.

Đi chợ 'lưu động', người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà ảnh 7
Đi chợ 'lưu động', người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà ảnh 8

Chị Đào Thị Vân, cư dân phường 3 cho biết, sau 3 tháng thực hiện giãn cách, đây là lần đầu tiên chị trực tiếp đi chợ mua sắm hàng hóa. “Tôi thấy hàng hóa ở đây rất dồi dào, giá cả lại hợp lý. Người dân đến đây ai cũng đã được tiêm vắc xin và thực hiện quy định 5K nên tôi cũng cảm thấy yên tâm khi mua hàng”, chị chia sẻ


Đi chợ 'lưu động', người dân xúc động khi được bộ đội xách đồ về tận nhà ảnh 9

Được bộ đội hỗ trợ mang đồ về đến tận nhà, bà Trần Thị Hồng Vân (ngụ phường 3, TP.HCM) vui mừng cho biết: “Đây cũng là lần đầu tiên được đi chợ mua sắm nên tôi cũng mua khá nhiều đồ cho gia đình, đang loay hoay không biết làm cách nào để xách hết từng bịch đồ này về đến nhà thì may mắn khi được các chú bộ đội hỗ trợ, tôi thật sự cảm động”

MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.