Cận cảnh 'đi chợ' trên xe buýt lưu động ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Cận cảnh 'đi chợ' trên xe buýt lưu động ở TPHCM
TPO - Nhằm cung cấp thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Sở Công thương TP.HCM phối hợp với đơn vị vận tải tổ chức “siêu thị mini” lưu động trên xe buýt với giá bình ổn đến khắp các quận huyện và TP.Thủ Đức.

Ghi nhận của PV Tiền Phong ngày 24/7, tại điểm bán hàng trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM, mỗi lần sẽ có một người vào khu vực để mua hàng. Bên ngoài sẽ được nhân viên hướng dẫn xếp hàng giãn cách, rửa tay sát khuẩn, thực hiện quy định 5K để phòng, chống dịch COVID-19.

Vừa mua xong được túi rau cải ngọt, chị Nguyễn Thị Hoa cho biết: “Tôi thấy thực phẩm được bán trên xe buýt như vậy khá hay và mới lạ trong thời điểm giãn cách xã hội, giúp tôi mua được thực phẩm khá nhanh chóng, không phải tiếp xúc đông người nên cảm thấy yên tâm”.

Cận cảnh 'đi chợ' trên xe buýt lưu động ở TPHCM ảnh 1

Người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi mua hàng

Cận cảnh 'đi chợ' trên xe buýt lưu động ở TPHCM ảnh 2
Cận cảnh 'đi chợ' trên xe buýt lưu động ở TPHCM ảnh 3
Bảng giá được niêm yết sẵn được dán ở phần thân xe buýt giúp người dân dễ nhìn thấy và lựa chọn mặt hàng.
Cận cảnh 'đi chợ' trên xe buýt lưu động ở TPHCM ảnh 4
Cận cảnh 'đi chợ' trên xe buýt lưu động ở TPHCM ảnh 5
Những mặt hàng như rau, củ sẽ được nhân viên đóng gói sẵn, người dân chỉ việc lấy, sau đó nhân viên xe buýt xe cân và thanh toán.
Cận cảnh 'đi chợ' trên xe buýt lưu động ở TPHCM ảnh 6

Người dân đảm bảo giữ khoảng cách khi mua hàng.

Cận cảnh 'đi chợ' trên xe buýt lưu động ở TPHCM ảnh 7
Việc mua bán diễn ra khá thuận tiện, nhanh chóng đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Mỗi ngày, xe buýt rau củ lưu động sẽ đến 9 điểm khác nhau ,buổi sáng vào lúc 8h-11h và chiều từ 13h-17h hàng ngày. Nguồn hàng rau củ do doanh nghiệp tự mua và phân phối giá bình ổn. Tùy vào nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp sẽ chở đủ số lượng hàng để đáp ứng, nếu nhu cầu người mua lớn, công ty sẽ hỗ trợ tăng số xe cho phù hợp với tình hình thực tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

TPO - Từ 1/10, cơ quan, đơn vị nhà nước tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức. Cán bộ công chức viên chức làm việc tại trụ sở, người đến liên hệ giải quyết thủ tục phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có thẻ xanh. Trường hợp chỉ tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có thẻ vàng phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính.
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch

Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch

TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.