Có 42 kết quả :

Đón Xuân cùng 'Nàng thơ áo dài' Nguyễn Thị Thu

Đón Xuân cùng 'Nàng thơ áo dài' Nguyễn Thị Thu

TPO - Trên khắp mọi miền Tổ quốc, sắc xuân đang rạo rực, bao trùm muôn nơi, tạo nên một không khí Tết nhộn nhịp, phần nào át đi được những khó khăn, bộn bề năm cũ. Năm hết Tết đến, ắt hẳn, ai ai cũng có những kế hoạch, dự định, mục tiêu cho năm tới. Với Nguyễn Thị Thu - cô nữ sinh Sư phạm xinh xắn, cũng không phải là ngoại lệ. Cô chia sẻ dự định cho năm 2022 sắp đến.
Những chứng chỉ đang có “tác dụng hành” giáo viên, giảng viên?

Chứng chỉ nghiệp vụ: Học cũng như không?

TP - Để chuẩn nghề nghiệp chức danh trong giáo dục, từ mầm non đến ĐH, các giáo viên, giảng viên đều phải bổ sung nhiều loại chứng chỉ ngoài tấm bằng ĐH, thạc sĩ hay tiến sĩ. Nhưng vấn đề đặt ra, liệu những loại chứng chỉ này có cần thiết hay chỉ là một hình thức để “nuôi sống” các trường sinh ra nó?
Anh Nguyễn Thuận Hưng trao đổi với GS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (bìa trái)Ảnh: Bá Hải

Tuyển sinh 2019: Ngành Sư phạm khởi sắc?

TP - Sau gần 20 năm, năm nay trường ĐH Sư phạm Hà Nội mới có thí sinh huy chương vàng Olympic Toán quốc tế đăng ký tuyển thẳng vào học. Không những thế, trường còn đón nhận hơn 100 thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia tuyển thẳng. Đây không chỉ là niềm vui của trường mà có thể thấy ngành Sư phạm bắt đầu nhận được sự quan tâm của thí sinh.
Ngày hội đổi sách của học sinh chuyên Sư phạm

Ngày hội đổi sách của học sinh chuyên Sư phạm

Ngày cuối tuần, học sinh Chuyên Sư Phạm vô cùng hứng khởi tham gia Gameday và Ngày hội đổi sách tại sân vận động trường ĐH Sư Phạm. Bằng sự nhiệt tình, tinh thần chiến thắng cả 9 zones đã làm bầu không khí ngày Gameday nóng hơn bao giờ hết.
Ảnh minh họa

Điểm chuẩn nhiều trường tăng cao

TPO - Thêm bốn trường đại học vừa chính thức công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Điểm chuẩn nhiều ngành của ĐH Sư phạm Hà Nội tăng cao, đặc biệt là Sư phạm Ngữ Văn với mức điểm chuẩn cao nhất 26,75.