Hơn 70 sinh viên sư phạm nhập viện sau bữa liên hoan cuối năm

Sinh viên trường ĐH sư phạm Hà Nội đang điều trị tại bệnh viên đa khoa Phúc Yên - CTV
Sinh viên trường ĐH sư phạm Hà Nội đang điều trị tại bệnh viên đa khoa Phúc Yên - CTV
TPO - Sau bữa liên hoan chia tay cuối năm, khoảng 70 sinh viên khoa Mầm non, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đã có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện.

Thông tin trên được lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 vừa chia sẻ với Tiền Phong.

Theo vị này, tối 14/5, sinh viên của khoa sư phạm mầm non tổ chức liên hoan cuối năm.

Đến sáng 15/5, phần lớn số sinh viên của khoa (khoảng hơn 70 sinh viên) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài và phải nhập viện.

Trong đó, có khoảng hơn 40 sinh viên nhập viện đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc), số còn lại được điều trị tại bệnh viện phường Xuân Hòa.

Vị này cho hay, địa điểm tổ chức liên hoan của khoa mầm non là một nhà hàng ở gần trường.

“Sự việc trên tuy chưa có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe của sinh viên nhưng có ảnh hưởng đến tâm lý của các em. Chính vì thế, ngay sáng nay, 16/5 trường đã có văn bản gửi đến tất cả các khoa trong trường khi tổ chức liên hoan phải có văn bản hợp đồng với các nhà hàng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm” – vị lãnh đạo của trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hợp tác giáo dục Việt Nam – New Zealand hướng đến đào tạo công dân toàn cầu

Hợp tác giáo dục Việt Nam – New Zealand hướng đến đào tạo công dân toàn cầu

Trên nền tảng quan hệ ngoại giao 45 năm và gần đây nhất là nâng cấp lên tầm đối tác chiến lược , Việt Nam và New Zealand có lịch sử lâu dài về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục . Trước các chuyển đổi trong bối cảnh đại dịch và xu hướng số hóa, New Zealand đã đề ra nhiều sáng kiến quan trọng để tiếp tục thực hiện các nội dung hợp tác giáo dục, trong đó có mục tiêu hướng đến đào tạo các thế hệ công dân toàn cầu.