Derby Manchester có nguy cơ phải hoãn vì mưa tuyết

Sân Old Trafford đang hứng chịu đợt tuyết rơi dày
Sân Old Trafford đang hứng chịu đợt tuyết rơi dày
TPO - Trận đấu giữa Man United và Man City tại sân Old Trafford tối Chủ nhật này có nguy cơ phải hoãn lại vì vùng đô thị Manchester đang đối diện với một đợt tuyết rơi rất dày.

Cơ quan khí tượng của Anh cho hay, tuyết sẽ rơi nhiều giờ từ chiều tới tối Chủ nhật này và nhiều nơi ở Manchester, tuyết có thể dày đến 20cm. Cơ quan này đã nâng mức cảnh báo thời tiết băng giá từ mức “yellow” (mức cảnh báo) lên thành mức “Amber” (mức chuẩn bị đối phó, tức là mức cao thứ nhì) cho vùng đô thị Manchester.

Đây sẽ là nguy cơ lớn có thể khiến trận derby Manchester giữa Man Unted và Man City phải hoãn lại. Thời điểm diễn ra cuộc so giày này là vào lúc 16h30 giờ địa phương, đúng vào lúc tuyết rơi dày nhất và nhiệt độ xuống mức 0 0 C theo dự báo của cơ quan khí tượng Anh (Met Office). Trong khi đó, mặt cỏ sân Old Trafford lại không có hệ thống sưởi ấm nên rất khó tổ chức thi đấu trong điều kiện lạnh giá như vậy.

Được biết, phía Man United sẽ làm việc chặt chẽ với cơ quan khí tượng và giới chức liên quan về khả năng tổ chức trận đấu. Tuy nhiên, cũng sẽ không lạ nếu cuộc so tài giữa Man Đỏ và Man Xanh cuối tuần này phải hoãn lại. Bởi tuyết rơi quá dày không chỉ ảnh hưởng tới mặt cỏ Old Trafford mà còn khiến giao thông tới sân bóng này trở nên nguy hiểm. Còn nhớ, ở mùa giải 2009/10, trận derby Manchester giữa Man City và Man United trên sân City of Manchester cũng đã phải hoãn lại vì tuyết rơi dày và nhiệt độ xuống dưới mức 0 0 C.

Derby Manchester có nguy cơ phải hoãn vì mưa tuyết ảnh 1

Cơ quan khí tượng Anh đã ra mức cảnh báo “Amber” cho tình hình băng tuyết tại vùng đô thị Manchester

Derby Manchester có nguy cơ phải hoãn vì mưa tuyết ảnh 2

Băng đã đóng dày ngay trước cửa sân Anfield

Trong những diễn biến khác, không chỉ trận đấu ở Manchester mà cả trận derby Merseyside giữa Liverpool và Everton cũng đứng trước nguy cơ phải dời lại vì mưa tuyết. Hiện tại, băng đã đóng dày đặc ở ngay cửa sân Anfield và cơ quan khí tượng Anh cũng đã ra cảnh báo, nhắc nhở những ai đi lại ở khu vực Liverpool phải sẵn sàng đối phó với những sự cố do băng tuyết gây ra trên đường. “Hãy ghi nhớ số liên lạc của cơ quan cứu hộ địa phương và chuẩn bị tâm lý cho một hành trình bị kéo dài hơn rất nhiều do băng tuyết cản trở giao thông”, Met Office thông báo.

MỚI - NÓNG