Có 59 kết quả :

Hầm Hải Vân 2 đã khánh thành từ ngày 11/1, nhưng nhà đầu tư chưa mở cửa khai thác do dự án chưa được thu phí, nhà nước chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo hợp đồng BOT.

Sau khánh thành, hầm Hải Vân lại bị “bắt làm con tin” dừng vận hành

TPO - Sau khi tổ chức khánh thành và thông xe rầm rộ, với các kỳ vọng về phát triển kinh tế, giảm ùn tắc giao thông… nhưng nhà đầu tư hầm Hải Vân 2 chỉ mở cửa khai thác trong 20 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sau đó sẽ đóng cửa hầm. Theo nhà đầu tư, họ đã thực hiện đúng cam kết, nhưng nhà nước chưa thực hiện đủ nghĩa vụ về tài chính của mình, gây khó khăn về tài chính cho nhà đầu tư.
Một Hải Vân đầy màu sắc và hình khối nhìn từ những đám mây. Ảnh: Nhật Linh

Săn mây trên đèo Hải Vân

TPO - Một trải nghiệm mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến đèo Hải Vân là săn mây, ngắm bình minh. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng.
Thiên hạ đệ nhất hùng quan và con đường thiên lý Bắc Nam thời nhà Nguyễn phát lộ sau khai quật. Ảnh: Nguyễn Thành.

Phát lộ con đường thiên lý xưa qua Hải Vân quan

TP - Các nhà khảo cổ phát  hiện phía trước nền sân là lối đi của đường thiên lý xưa từ Kinh đô Huế vào cổng Thiên hạ đệ nhất hùng quan. Lối đi này rộng 4,8m, chạy men theo hướng đông bắc lên sườn núi phía tây của ngọn Hải Vân Sơn, lâu nay vẫn chìm khuất…