Có 88 kết quả :

Đường cứu nạn giảm thiểu thiệt hại về người và phương tiện trong những trường hợp xe gặp sự cố, mất thắng… Ảnh: C.C.

Tác giả đường 'né' tử thần

TP - Qua đèo Hải Vân hay các con đèo, tuyến đường đồi dốc trên khắp cả nước, những người ôm vô lăng giờ đây quá quen với đường cứu nạn. Biết bao chiếc xe mất phanh, mất lái, bao hành khách đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhờ con đường trông có vẻ đơn sơ này. Nhưng ít ai biết rằng, hơn 30 năm trước, một người con miền Trung đã ròng rã thức trắng đêm để tính toán, thai nghén và quyết làm cho bằng được công trình chưa nơi nào có bởi quá xót thương bà con gặp nạn trên dặm dài Bắc Nam.
Áo xanh 'SOS'

Áo xanh 'SOS'

TP - Có tình nguyện viên mới mười tám đôi mươi nhưng sau khi đại hồng thủy đánh úp thành phố, trong dịch COVID-19… họ đều có mặt. Họ lăn lộn xuyên ngày đêm, khi biến thành anh thợ sửa xe, khi trở thành ngân hàng máu sống,… giúp đỡ một cách thần tốc để không một ai bị bỏ lại phía sau trong lúc hoạn nạn.
Một tường thành ở Hải Vân Quan bằng đá đã được phục dựng. Ảnh: Nguyễn Thành

Ghép đá xây thành ở Đệ nhất hùng quan

TP - Gạch, đá hàng trăm năm tuổi từ đống đổ nát của tường thành Hải Vân Quan đang được tỷ mẩn lựa chọn, sắp đặt để phục dựng di tích quốc gia đặc biệt này. Tường thành đá thời Nguyễn được dựng lên cùng con đường thiên lý cha ông đi mở cõi đã thành hình, Hải Vân Quan đang hồi sinh.
 Đèo Hải Vân ngổn ngang, đất đá chờ chực trút xuống

Đèo Hải Vân ngổn ngang, đất đá chờ chực trút xuống

TPO - Đã qua hơn nửa tháng, hàng chục điểm sạt lở ở đèo Hải Vân (nối TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế) vẫn chưa thể khắc phục xong. Những tảng đá lớn nằm chắn ngang đường chưa thể thu dọn, trong khi nhiều điểm sạt lở đất đá chờ chực đổ xuống, uy hiếp an toàn phương tiện nếu có mưa lớn xảy ra. 
Nhiều vệt dầu loang xuất hiện trên đường đèo Hải Vân

Nhiều vệt dầu loang xuất hiện trên đường đèo Hải Vân

TPO - Nhiều vết dầu loang xuất hiện rải rác trên mặt đường từ đỉnh đèo đến phía bắc chân đèo Hải Vân (tỉnh TT-Huế) khiến nhiều phương tiện xe máy bị trượt ngã và có nguy cơ gây tai nạn cho các phương tiện khác cùng lưu thông trên tuyến, đặc biệt tại các đoạn cua gấp khúc.
Hải Vân Quan sẽ được trùng tu tôn tạo. Ảnh: Nguyễn Thành

Tiếng trống, chiêng lịch sử ở Hải Vân Quan

TP - Ngày 19/12, ba hồi trống đi kèm những hồi chiêng đã được lãnh đạo tỉnh TT-Huế và TP Đà Nẵng gióng lên trên đỉnh Hải Vân Quan trong mây mù, gió bão bập bùng. Mấy chục năm qua Hải Vân Quan trơ gan cùng tuế nguyệt, hoang phế cùng thời gian cũng chỉ vì lòng người chưa thuận. Nỗi đoạn trường đã qua, Hải Vân Quan rồi đây sẽ được hồi sinh để xứng danh Thiên hạ Đệ nhất hùng quan.
Không gian hoang sơ, trong lành của vùng rừng núi Hòa Bắc được nhiều người yêu thích. Ảnh: Quang Việt

'Phượt' trong phố mùa dịch

TP - Nhiều người dân Đà Nẵng lựa chọn “phượt”, cắm trại, dã ngoại ở đèo Hải Vân, vùng đồi núi Hòa Bắc hay bán đảo Sơn Trà để giải tỏa căng thẳng, cũng như cảm giác “cuồng chân” kéo dài do dịch bệnh.
Dòng người chạy xe máy len kín đường giao thông khi qua TT-Huế để về quê ở các tỉnh phía Bắc. Ảnh: MXH

Dòng người về từ TPHCM qua chốt TT-Huế tăng đột biến

TPO - Từ tối ngày 3 và sáng 4/10, số người từ TPHCM về quê ở các tỉnh phía Bắc qua chốt kiểm soát giao thông và y tế tỉnh TT-Huế tăng đột biến, với hàng nghìn lượt. Lực lượng CSGT thuộc Trạm Phú Lộc đã huy động 100% quân số hỗ trợ người dân di chuyển an toàn qua địa bàn tỉnh.