Đêm Chung khảo Hoa hậu phía Nam: Đậm sắc màu phương Nam

TP - Đạo diễn chương trình Hoàng Nhật Nam đã có cuộc trao đổi với Tiền Phong xung quanh chương trình đêm Chung khảo khu vực phía Nam diễn ra vào tối nay 9/11, tại Bạc Liêu. 

Đêm Chung khảo Hoa hậu phía Nam: Đậm sắc màu phương Nam ảnh 1 Tổng diễn tập đêm Chung khảo khu vực phía Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh

Âm hưởng chủ đạo của chương trình đêm Chung khảo khu vực phía Nam diễn ra tại Bạc Liêu là gì, thưa đạo diễn?

Âm hưởng chủ đạo của đêm chung khảo là đậm sắc màu phương Nam. Trong chương trình, mọi người sẽ nhìn thấy những hình ảnh rất quen thuộc như áo bà ba, nón lá, rồi đờn ca tài tử... Dần về sau, chương trình sẽ sôi động hơn với các cảm xúc mới, trẻ trung rất giàu sức sống của cả thí sinh lẫn các nghệ sỹ tham gia.

Khán giả sẽ được gặp gỡ NSƯT Thanh Ngân với giọng hát rất ngọt ngào về ca cổ được người dân phương Nam cũng như cả nước rất yếu thích như và giọng dân ca Đan Trường.

Phần nhạc trẻ có các ca sĩ trẻ như Thủy Tiên, Khánh Thy, band nhạc rock Trần Lập. Yếu tố mới lạ ở đây là có sự góp mặt của nam ca sĩ nước ngoài Kyo York, người nói và hát rất sõi tiếng Việt. Ca sĩ ngoại này sẽ hát những ca khúc tôn vinh, ngợi ca vẻ đẹp Việt Nam. 

Điều gì được cho là khác biệt của chương trình Chung khảo khu vực phía Nam này so với các chương trình khác?

Đêm Chung khảo Hoa hậu phía Nam: Đậm sắc màu phương Nam ảnh 2 Đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Ảnh: Đại Dương

Khác biệt nhất có lẽ đó chính là nơi diễn ra vòng Chung khảo: Bạc Liêu. Đây là vùng đất rất đậm đà văn hóa phương Nam, gần đây nổi lên như một điểm đến, đặc biệt festival đờn ca tài tử vừa qua. Vùng đất này tạo nên rất nhiều chất liệu, cảm xúc để đưa vào chương trình và tạo nên những sắc màu truyền thống đậm đà. Về mặt nào đó, chương trình đó sẽ tôn vinh vùng đất, địa phương đăng cai tổ chức.

Áp lực nào là lớn nhất đối với anh khi làm chương trình Chung khảo khu vực phía Nam?

Áp lực lớn nhất đó là các hoạt động đồng hành rất sít sao, các thí sinh bị áp lực về thời gian, quay ngoại cảnh rất nhiều trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, khắc nghiệt. Chính vì thế, trong những ngày vừa qua có một số thí sinh đã bị đau chân, cảm sốt nhẹ…

Và vì vậy, để dung hòa các hoạt động đồng hành, thời gian tập luyện cũng như giữ cho nhan sắc của các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề vừa nên trên là áp lực rất lớn. 

Đến thời điểm này anh và êkíp dàn dựng đã vượt qua được những áp lực đó thế nào?

Hiện nay các hoạt động đồng hành đã đi qua. Vì chúng ta đang tiến gần đến vòng chung kết nên cường độ đang ngày càng được đẩy lên cao, sự quan tâm của công chúng cũng đang ngày càng đổ dồn vào.

Rất may là các thí sinh đã nỗ lực hết mình, đã phối hợp với BTC và cùng với ê kíp dàn dựng chúng tôi để mang đến những góc hình rất đẹp trong các hoạt động đồng hành. Các thí sinh cũng đã trải qua các hoạt động tập luyện trên sân khấu với cường độ rất cao và hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp. 

Anh có thể chia sẻ đôi điều về thiết kế sân khấu trên nền tảng chiếc nón lá, ý tưởng và cảm hứng lấy từ đâu?

Chúng tôi trăn trở để làm sao có được một sân khấu vừa chuyển tải được nét truyền thống, nhưng lại phát triển theo mạch hiện đại, tức theo các phần trình diễn của thí sinh, trẻ trung, sôi nổi về sau. Nguồn cảm hứng đó lấy từ công trình văn hóa tiêu biểu của Bạc Liêu đang triển khai xây dựng và đã thành hình, đó là nhà hát Cao Văn Lầu với biểu tượng 3 nón lá cách điệu rất truyền thống nhưng cũng rất hiện đại.

Ngoài ra, sân khấu còn có những phần trang trí về led, âm thanh, ánh sáng, bố trí không gian cho ban nhạc vừa là đờn ca tài tử, vừa cho band nhạc rock. Những cái rất đối chọi nhau, đây là nét táo bạo nhưng làm thế nào để hài hòa trong chương trình cũng là điều khó khăn.

Thông điệp anh muốn gửi đến mọi người trong đêm chung khảo khu vực phía Nam là gì?

Tinh thần cuộc thi là cái đẹp được hội tụ và lan tỏa trong lòng công chúng. Thông điệp chúng tôi muốn gửi đến mọi người, nhất là với các bạn trẻ là kế thừa và phát huy văn hóa truyền thống, đồng thời vừa tiếp thu cái mới, trẻ trung năng động để phát triển. 

Đêm Chung khảo Hoa hậu phía Nam: Đậm sắc màu phương Nam ảnh 3

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube: https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG