Tổng duyệt đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2014

TPO - Tối nay, 8/11, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và các đơn vị phối hợp thực hiện tiến hành tổng duyệt đêm chung khảo khu vực phía Nam, dưới sự chỉ đạo của bà Lê Thị Ái Nam, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức.
Tổng duyệt đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2014 ảnh 1

Bà Lê Thị Ái Nam - Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu (bên phải) tại lễ tổng duyệt tối 8/11. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Các thành viên ban giám khảo cũng đã có mặt trong hàng "ghế nóng" tại Nhà thi đấu đa năng có khán đài 3.500 chỗ ngồi của tỉnh Bạc Liêu, để theo dõi buổi tổng duyệt quan trọng.

Tổng duyệt đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2014 ảnh 2

Hai MC của chương trình Vũ Phong, Phan Lê Ái Phương. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Đêm tổng duyệt được điều hành dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Hoàng Nhật Nam, đạo diễn catwalk – Minh Tiệp và ê-kíp của công ty MTS. Dẫn chương trình: Vũ Phong, Phan Lê Ái Phương.

Tổng duyệt đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2014 ảnh 3

Sân khấu lung linh ánh sáng trên nền nón lá. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Trong đêm tổng duyệt, các thí sinh lần lượt trình diễn các màn thi áo dài, áo tắm và trang phục dạ hội.

Nếu màn chào của đêm chung khảo khu vực phía Bắc, thí sinh mặc trang phục áo yếm, thì 39 thí sinh khu vực phía Nam chào khán giả trong trang phục áo bà ba.

Đêm chung khảo khu vực phía Nam đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bằng Sông Cửu Long, với sân khấu chính được thiết kế biểu tượng nón lá, chứa đựng sự tần tảo, lam lũ của những người chị, người mẹ Nam Bộ.

Tổng duyệt đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2014 ảnh 4
Tổng duyệt đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2014 ảnh 5

Chương trình ca nhạc mở đầu đêm tổng duyệt mang đậm văn hóa Đồng bằng Sông Cửu Long. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Đậm sắc màu phương Nam

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong tại đêm tổng duyệt ở Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu, đạo diễn chương trình Hoàng Nhật Nam cho biết, âm hưởng chủ đạo của đêm chung khảo đậm sắc màu phương Nam. Mọi người sẽ thấy những hình ảnh rất quen thuộc, như áo bà ba, nón lá, đờn ca tài tử...

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ có các màu sắc sôi động hơn với các cảm xúc mới, trẻ trung, giàu sức sống của cả thí sinh và nghệ sỹ tham gia.

"Chúng tôi trăn trở làm sao có một sân khấu vừa chuyển tải được nét truyền thống, nhưng lại phát triển theo mạch hiện đại, bám sát các phần trình diễn của thí sinh, trẻ trung, sôi nổi về sau".

"Ngoài ra, sân khấu còn có những phần trang trí về led, âm thanh, ánh sáng, bố trí không gian cho ban nhạc vừa là đờn ca tài tử, vừa cho band nhạc rock. Những sự rất đối chọi nhau, là cái táo bạo, nhưng làm thế nào để hài hòa trong chương trình cũng là điều khó khăn", đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng cho biết, tinh thần cuộc thi là cái đẹp hội tụ và lan tỏa trong lòng công chúng. "Thông điệp chúng tôi muốn gửi đến mọi người, nhất là với các bạn trẻ, là kế thừa và phát huy văn hóa truyền thống, đồng thời vừa tiếp thu cái  mới, trẻ trung năng động để phát triển".

Tổng duyệt đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2014 ảnh 6

Thí sinh trong đêm tổng duyệt. Ảnh: Hồng Vĩnh. 

Chạy đua thời gian

Cũng tại buổi tổng duyệt, đạo diễn catwalk Minh Tiệp cho biết, anh cùng các cộng sự trong công ty MTS đã phải chạy đua với thời gian để làm quen với sân khấu của nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu, giúp các thí sinh quen với tuyến đi và cách di chuyển trên sân khấu.

Tổng duyệt đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2014 ảnh 7

Phần thi áo dài truyền thống của các thí sinh. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Thời gian khá gấp gáp, trong khi các thí sinh phải tham gia rất nhiều hoạt động đồng hành bên lề cuộc thi.

Tổng duyệt đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2014 ảnh 8
Tổng duyệt đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2014 ảnh 9

Các thí sinh trẻ trung, xinh đẹp trong trang phục bikini tại đêm tổng duyệt. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Khác với sân khấu của làng Văn hóa - Du lịch Nắng Sông Hồng, sân khấu của đêm chung khảo khu vực phía Nam với sức chứa 3.500 chỗ ngồi với sân khấu chính rất rộng và hoành tráng, là sức ép đối với Minh Tiệp và ê-kíp.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày tích cực luyện tập, Minh Tiệp cho biết, hầu hết thí sinh đều rất cố gắng và nghiêm túc trong luyện tập. Một số thí sinh đã có sự tiến bộ rõ rệt so với ngày đầu tiên tham gia cuộc thi.

Tổng duyệt đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2014 ảnh 10

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube: https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.