Dell giới thiệu danh mục sản phẩm máy chủ tiên tiến nhất

Dell giới thiệu danh mục sản phẩm máy chủ tiên tiến nhất
Những tiến bộ trong công nghệ lưu trữ được định nghĩa bởi phần mềm cho phép các khách hàng gia tăng hiệu năng ứng dụng lên tới 11 lần1 và nâng cao hiệu quả kinh tế; danh mục sản phẩm này bao gồm máy chủ lưu trữ “lai” lần đầu tiên trên thế giới, sử dụng các ổ cứng flash 1.8-inch và ổ cứng SATA 3.5 inch.

Cải thiện thời gian triển khai tới 10 lần2 với năng lực quản trị hệ thống hàng đầu thế giới nhờ những bước phát triển mới về tự động hóa và quản trị tại chỗ; công nghệ tự động hóa toàn diện cho phép giảm thời gian cấu hình hệ thống tới 99%2.

Giải pháp quản trị máy chủ sử dụng công nghệ giao tiếp phạm vi tầm ngắn (NFC) lần đầu tiên được giới thiệu trên thế giới cho phép vượt qua những giới hạn của hệ thống quản trị di động và tăng cường khả năng triển khai bằng cách giảm thời gian thu thập dữ liệu lên tới 84%2.

ROUND ROCK, Texas – Ngày 8 tháng 9 năm 2014 –Hôm nay, Dell vừa công bố danh mục sản phẩm máy chủ PowerEdge dễ dàng quản trị và tiên tiến nhất hiện nay, được thiết kế nhằm giúp các khách hàng trên toàn thế giới có thể giải quyết và tối ưu hóa được các nhu cầu về khối lượng tải và ứng dụng đang ngày càng gia tăng nhanh chóng. Danh mục sản phẩm máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 13 của Dell được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng trong việc tối ưu hóa hiệu quả đầu tư dành cho kết nối mạng, các ứng dụng quy mô lớn, ứng dụng doanh nghiệp, bao gồm những công nghệ tiên tiến nhất về lưu trữ, xử lý và bộ nhớ, gắn liền với khả năng quản trị hệ thống hàng đầu thế giới.

Dòng sản phẩm Dell PowerEdge mới – bắt đầu với 5 định dạng khác nhau bao gồm máy chủ dạng blade, rack và tower – mang lại cho khách hàng những lựa chọn về cách thức triển khai các xu hướng công nghệ mới, bao gồm công nghệ điện toán đám mây, di động, dữ liệu lớn và quản trị bằng phần mềm. Theo một nghiên cứu thị trường về xu hướng hạ tầng thông tin của tương lai (Future Ready IT), được thực hiện bởi Dell và Intel trên toàn cầu, có tới hơn 80% các nhà lãnh đạo IT hàng đầu cho rằng những yếu tố này sẽ là ưu tiên đầu tư quan trọng nhất trong vòng 12 tháng sắp tới.

Ông Forrest Norrod, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Mảng Giải pháp máy chủ của Dell, cho biết: “Các khách hàng của chúng tôi đang phải chịu được những áp lực và thách thức mới chưa từng có trong vài năm trở lại đây. Tốc độ phát triển của công nghệ và những nguy cơ kèm theo đó rõ ràng đang ngày một gia tăng, và rất nhiều tổ chức về công nghệ thông tin đang tìm mọi cách để có thể triển khai công nghệ mới, cách thức mới mà không làm phức tạp hóa môi trường hiện có của doanh nghiệp. Bằng việc tập trung vào ba nguyên tắc quan trọng của dòng sản phẩm máy chủ PowerEdge mới của chúng tôi – bao gồm tăng cường hiệu năng ứng dụng, tăng cường sức mạnh cho các tác vụ trong mọi môi trường, và đơn giản hóa công tác quản trị hệ thống – các khách hàng có thể thu hẹp khoảng cách giữa hạ tầng thông tin truyền thống và mô hình mới, từ đó luôn luôn sẵn sàng với những sự đổi mới , phát triển của doanh nghiệp, tối ưu hóa những ứng dụng mới trong phạm vi các trung tâm dữ liệu hiện có”.

Danh mục sản phẩm máy chủ PowerEdge thế hệ mới

Những sản phẩm máy chủ PowerEdge thế hệ mới đầu tiên bao gồm máy chủ dạng rack PowerEdge R730xd, R730, và R630, máy chủ dạng blade M630, và máy chủ dạng tower T630, đều được xây dựng trên nền tảng dòng vi xử lý Xeon® E5-2600v3 mới nhất của Intel. Được kết hợp với các sản phẩm và giải pháp toàn diện, các phần mềm, các dịch vụ của Dell dành cho hạ tầng thông tin doanh nghiệp, sản phẩm máy chủ Dell PowerEdge mới có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống và tính linh hoạt ở mọi quy mô doanh nghiệp, đáp ứng được mọi môi trường và ứng dụng có đòi hỏi cao nhất.

Công nghệ lưu trữ tiên tiến nhất đẩy mạnh hiệu năng ứng dụng

Ngày nay các doanh nghiệp đang thực hiện ngày càng nhiều ứng dụng dữ liệu cực lớn, chẳng hạn như các phân tích hay xử lý giao dịch dựa trên thời gian thực, việc truy cập vào hệ thống dữ liệu với độ trễ thấp đã trở nên ngày càng cấp thiết. Thực tế, các báo cáo của nghiên cứu về Xu hướng công nghệ thông tin của tương lai cho thấy 70% các nhà lãnh đạo về CNTT đều gặp những vấn đề về hiệu năng khi chạy các ứng dụng đòi hỏi truy cập dữ liệu nhanh.

Các sản phẩm máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới được thiết kế nhằm tận dụng các công nghệ lưu trữ hiện đại, cho phép khách hàng có thể đẩy nhanh các ứng dụng bằng cách mang các dữ liệu tới gần hơn với bộ vi xử lý nhằm mang lại hiệu năng ứng dụng cao hơn.

Với các ổ cứng flash SATA 1.8 inch tiết kiệm chi phí, sản phẩm Dell PowerEdge R630 có thể mang lại cho khách hàng tốc độ đọc dữ liệu đầu vào/ đầu ra trên giây (IOPS) tăng gấp 2,4 lần, trong cùng một dung lượng với ổ cứng SSD 2,5 inch3.

Ngoài ra, với sản phẩm PowerEdge R730xd, Dell còn mang đến cho khách hàng tới 100TB dung lượng lưu trữ cho các tác vụ như Microsoft Exchange, cũng như tăng kích thước hòm thư tới 50% so với các máy chủ thế hệ trước.4

Công nghệ lưu trữ tích hợp trong máy chủ mới còn cho phép khách hàng:

Tăng tốc cho những dữ liệu quan trọng nhất bằng hiệu năng cao với hệ thống lưu trữ NVMe Express Flash và triển khai công nghệ Dell Fluid Cache cho bộ nhớ đệm SAN và SanDisk DAS.

Phân vùng các khối dữ liệu lớn bằng việc tăng gấp đôi hiệu năng RAID với các bộ điều khiển PERC9 kép theo tùy chọn.

Hỗ trợ hệ thống lưu trữ định nghĩa bởi phần mềm (SDS) và tối ưu hóa sắp đặt dữ liệu bằng việc cung cấp những cấu hình lưu trữ lai trong nút tính toán cho phép các tính năng phân tầng.

Dell cũng giới thiệu hệ thống lưu trữ gắn trực tiếp được phát triển riêng cho các máy chủ dòng PowerEdge thế hệ mới. Các thiết bị lưu trữ Dell Storage MD1400 và MD1420 mang lại khả năng mở rộng lưu trữ hợp lý, tăng gấp đôi băng thông và cải thiện hiệu năng so với thế hệ cũ, bảo đảm an ninh dữ liệu với công nghệ tự mã hóa các ổ đĩa (SEDs), và khả năng quản trị dữ liệu hoàn hảo giữa máy chủ và thiết bị lưu trữ.

Những cải tiến hàng đầu giúp đơn giản hóa việc quản trị hệ thống

60% các nhà lãnh đạo CNTT tham gia chương trình khảo sát Future Ready IT cho biết họ đang ưu tiên cho việc cắt giảm tính phức tạp trong vận hành và đơn giản hóa việc quản trị trung tâm dữ liệu trong nguồn lực CNTT cho phép. Các tính năng quản trị hệ thống mới của Dell nằm trong các máy chủ PowerEdge đời mới được thiết kế nhằm giải quyết nhu cầu này của khách hàng, với mức độ tự động hóa cao hơn và bằng cách cho phép các nhà quản trị giám sát và sắp xếp lại các trạng thái của trung tâm dữ liệu từ bất kỳ thiết bị cầm tay nào, ở bất kỳ địa điểm nào trên thế giới. Phần mềm quản trị hệ thống OpenManage còn giúp khách hàng:

Tăng cường khả năng quản trị tại chỗ, và từ bất cứ nơi nào: Dell giới thiệu công nghệ iDRAC Quick Sync, sử dụng công nghệ giao tiếp phạm vi tầm ngắn NFC, lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, cho phép vượt qua những giới hạn của hệ thống quản trị di động và tăng cường khả năng triển khai bằng cách giảm thời gian thu thập dữ liệu lên tới 84%. Với các khách hàng quản trị tại chỗ, tính năng mới này truyền thông tin về tình trạng máy chủ và cấu hình máy chủ cơ bản thông qua một thiết bị thông minh cầm tay có cài đặt OpenManage Mobile, chỉ đơn giản bằng cách kết nối nó vào máy chủ. OpenManage Mobile cũng cho phép các nhà quản trị giám sát và quản trị bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu trên các thiết bị di động của họ.

Cấp độ tự động hóa cao hơn: Các nhà quản trị có thể tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả bằng các tính năng tự động quản trị không chạm, như lưu trữ, truy cập và triển khai một cấu hình máy chủ hoặc cập nhật firmware từ một kho lưu trữ. Phần mềm Zero-Touch Repository Manager và các cập nhật tự động làm giảm thiểu thời gian cập nhật firmware lên đến 92%5.

Tăng cường khối lượng tải ở mọi cấp độ

Hơn 60 phần trăm các nhà lãnh đạo CNTT tham gia khảo sát của Future Ready IT cho rằng các doanh nghiệp của họ cần sự kết hợp các ứng dụng truyền thống và ứng dụng mới, các trung tâm dữ liệu ngày nay phải cung cấp khối lượng tải và các ứng dụng đa dạng và số lượng lớn. Các máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới mang lại các nền tảng linh hoạt và các kiến trúc đột phá cho phép khách hàng tự cấu hình các hệ thống của mình theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp về ứng dụng và khối lượng tải, bao gồm điện toán doanh nghiệp, truyền thông hợp nhất và cộng tác, công nghệ ảo hóa, các nhu cầu về điện toán kỹ thuật.

“Các doanh nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức như điện toán đám mây lai, công nghệ di động, khối lượng dữ liệu lớn và các trung tâm dữ liệu định nghĩa bởi phần mềm cùng lúc với việc tìm ra các giải pháp để cải thiện hiệu quả IT. Các máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới mang lại sự tự tin cho nhà nhà quản trị IT khi họ đầu tư vào một cơ sở hạ tầng rộng lớn để chạy hiệu quả khối lượng tải hiện thời, theo kịp được với quá trình hiện đại hóa ứng dụng và chuyển giao thành công các thiết kế kiến trúc mới nhất” – Mark Bowker, Chuyên gia phân tích cấp cao, Enterprise Strategy Group.

“Các tổ chức về IT đang phải đối mặt với những thách thức ngày một lớn trong việc cân bằng giữa sự đột phá và nhu cầu phải đem lại những ứng dụng chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn, cùng lúc đó phải thỏa mãn những nhu cầu ngày một tăng cao về hiệu quả kinh doanh và dữ liệu. Microsoft đang phối hợp chặt chẽ với Dell để đem lại những giải pháp trong thế hệ máy chủ PowerEdge thứ 13 cho phép các tính năng tự động và mang lại mọi lợi ích và sự nhanh chóng của điện toán đám mây cùng lúc đó tạo ra sự ổn định và lưu động với Service Provider Clouds và Microsoft Azure” – Bill Laing, CVP, Cloud and Enterprise, Microsoft.

“Khi các khách hàng tìm kiếm những phương án mới để giải quyết các yêu cầu về khối lượng tải, Intel và Dell tiếp tục hợp tác thành công trong các thiết kế máy chủ và vi xử lí, nhằm phục vụ cho hạ tầng thông tin thế hệ mới. Dòng vi xử lý Intel Xeon E5 – 2600 v3 mang lại hiệu năng hàng đầu với các tính năng I/O đột phá cho các máy chủ Dell PowerEdge và đem lại tốc độ lưu trữ ấn tượng, khả năng quản trị máy chủ tốt hơn và sự đa năng trong việc vận hành các ứng dụng truyền thống và ứng dụng mới. Chúng tôi rất kỳ vọng vào việc phối hợp với Dell để mang lại cho các khách hàng chung các giải pháp tối ưu nhất, giúp họ vượt qua mọi thách thức về trung tâm dữ liệu trong kỷ nguyên dịch vụ số này” – Shannon Poulin, Phó chủ tịch, Nhóm Trung tâm Dữ liệu, Intel.

“Với các máy chủ PowerEdge thế hệ mới, Dell đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên khai thác triệt để các tiềm năng của công nghệ lưu trữ định nghĩa bởi phần mềm. Các tùy chọn phong phú về dung lượng ổ cứng với nhiều chủng loại SSD khác nhau đã giúp máy chủ PowerEdge thế hệ mới trở thành lựa chọn tối ưu đối với việc triển khai VMWare và Hadoop. Chúng tôi đã ghi nhận sự gia tăng tốc độ đọc dữ liệu đầu vào/ đầu ra trên giây (IOPS) tăng tới 100%.” - Pavel Soukup, Giám đốc công nghệ thông tin, tập đoàn AVG.

“Là một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, đối với chúng tôi, tổng chi phí sở hữu và việc tiết kiệm năng lượng cho các máy chủ là mối quan tâm hàng đầu. Chúng tôi rất ấn tượng với các máy chủ thế hệ mới của Dell, vì các sản phẩm này đã mang lại một bước tiến mới về tiết kiệm năng lượng, sử dụng các công nghệ mới như Fresh Air 2.0 và iDRAC 8 với tính năng kiểm soát năng lượng và dòng vi xử lý Intel Xeon E5v3, tất cả được tích hợp trong hệ thống quản trị năng lượng OpenManage Power Center Manager.  Hệ thống quản trị năng lượng này sẽ cho phép chúng tôi kiểm soát không chỉ các thiết bị phần cứng của Dell, mà còn đối với cả các thiết bị của các nhà đơn vị thứ ba được sử dụng trong trung tâm dữ liệu của chúng tôi.” - Martin Zidek, Giám đốc Công nghệ, Công ty Master Internet

“ScaleMatrix tin cậy vào các giải pháp lưu trữ định nghĩa bởi phần mềm  của Dell và Nexenta  nhằm đáp ứng được những nhu cầu ngày một gia tăng của khách hàng. Giải pháp tích hợp của họ có thể mang lại cho chúng tôi sự linh hoạt, khả năng thích hợp riêng với doanh nghiệp với mức chi phí sở hữu thấp nhất, … đối với cả chi phí đầu tư ban đầu lẫn chi phí vận hành. Chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những giải pháp cải thiện hiệu năng lưu trữ và thông lượng, đồng thời giảm độ trễ của dữ liệu, và những sản phẩm máy chủ Dell thế hệ thứ 13 với NexentaSto đã vượt quá mong đợi của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng những sản phẩm máy chủ Dell 13G sẽ được tích hợp một cách thống nhất và liên tục với môi trường điện toán và lưu trữ của chúng tôi.” - Chris Orlando, Đồng sáng lập viên, ScaleMatrix

THÔNG TIN THÊM

Sản phẩm máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới sẽ bắt đầu được xuất xưởng vào ngày 8 tháng 9 năm 2014.  

Đối với các khách hàng OEM của Dell, nền tảng PowerEdge thế hệ thứ 13 mang lại công nghệ tiên tiến nhất với các tính năng được thiết kế riêng cho khách hàng OEM, mang lại độ linh hoạt cao hơn, nhiều lựa chọn và khả năng mở rộng hơn, đồng thời tối ưu hóa dòng đời sản phẩm và dễ dàng dịch chuyển. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.dell.com/oem.

Sự kiện Dell World

Hãy tham gia sự kiện Dell World 2014 của chúng tôi vào ngày 4-6 tháng 11. Đây là sự kiện đặc biệt dành cho các khách hàng của Dell nhằm khám phá phương thức mà các giải pháp công nghệ và dịch vụ có thể giúp doanh nghiệp đẩy mạnh khả năng đổi mới phát triển kinh doanh. Tìm hiểu thêm tại www.dellworld.com và theo dõi #DellWorld trên Twitter.

Thông tin về Dell

Dell Inc. luôn lắng nghe những nhu cầu của khách hàng và mang lại những công nghệ và dịch vụ tiên tiến, giúp doanh nghiệp sức mạnh để làm được nhiều việc hơn. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.dell.com.

MỚI - NÓNG