Đề xuất dừng thu phí đường bộ tại hai trạm

Đề xuất dừng thu phí đường bộ tại hai trạm
TPO – Hai trạm tại Sóc Sơn và Chương Mỹ (Hà Nội) sẽ dừng thu phí từ 24h ngày 30 – 6 tới đây, Tổng cục đường bộ Việt Nam đề xuất.

Theo báo cáo của Khu Quản lý đường bộ II (Chủ đầu tư dự án sửa chữa mặt đường QL6, đoạn Km36-Km78 theo phương thức vay vốn đầu tư - thu phí hoàn vốn), hai trạm này được vay hơn 35 tỷ đồng để xây dựng, nhưng chỉ tốn hơn 32 tỷ đồng. Số tiền còn dư, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam sẽ yêu cầu Khu Quản lý đường bộ II nộp vào ngân sách nhà nước, sau khi thanh toán hết số nợ gốc và lãi vay. Số thu của Trạm Chương Mỹ từ ngày 1 – 6 năm nay, Khu Quản lý đường bộ II đã chỉ đạo đơn vị nộp ngân sách nhà nước.

Năm ngoái, việc thu phí tại trạm Chương Mỹ (Hà Tây cũ) là tiêu điểm tranh cãi giữa trạm này và Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Theo đó, Sở Giao thông yêu cầu ngừng thu phí, nhưng trạm “không phục vì Sở vượt quá thẩm quyền”. Cuối cùng, Bộ Giao thông vận tải đứng ra làm trọng tài, quyết định vẫn cho trạm Chương Mỹ thu phí đến khi hoàn vốn.

Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, ông Mai Văn Đức nói, đã có văn bản giao cho Khu Quản lý đường bộ II chỉ đạo đơn vị quản lý hai trạm thu phí trên kiểm kê, đề xuất phương án xử lý đối với thiết bị thu phí và lập phương án xử lý lao động tại trạm. Khi có Quyết định dừng thu của Bộ Giao thông vận tải, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổng hợp và báo cáo Bộ về phương án xử lý đối với tài sản, lao động tại trạm thu phí.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Công an TP.Phan Thiết phối hợp vây bắt thành công 40 đối tượng cùng phương tiện đua xe trái phép vào sáng 25/7.

Hai cán bộ công an Phan Thiết nghi mắc COVID-19

TPO - Ngày 29/7, sau khi có biểu hiện sốt nhẹ, ho và đau họng, 2 cán bộ công an thuộc Công an TP.Phan Thiết đi test nhanh cho kết quả dương tính. Đến tối 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận xét nghiệm khẳng định bằng PCR 2 lần đều cho kết quả dương tính.