Đề xuất dừng thu phí đường bộ tại hai trạm

Đề xuất dừng thu phí đường bộ tại hai trạm
TPO – Hai trạm tại Sóc Sơn và Chương Mỹ (Hà Nội) sẽ dừng thu phí từ 24h ngày 30 – 6 tới đây, Tổng cục đường bộ Việt Nam đề xuất.

Theo báo cáo của Khu Quản lý đường bộ II (Chủ đầu tư dự án sửa chữa mặt đường QL6, đoạn Km36-Km78 theo phương thức vay vốn đầu tư - thu phí hoàn vốn), hai trạm này được vay hơn 35 tỷ đồng để xây dựng, nhưng chỉ tốn hơn 32 tỷ đồng. Số tiền còn dư, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam sẽ yêu cầu Khu Quản lý đường bộ II nộp vào ngân sách nhà nước, sau khi thanh toán hết số nợ gốc và lãi vay. Số thu của Trạm Chương Mỹ từ ngày 1 – 6 năm nay, Khu Quản lý đường bộ II đã chỉ đạo đơn vị nộp ngân sách nhà nước.

Năm ngoái, việc thu phí tại trạm Chương Mỹ (Hà Tây cũ) là tiêu điểm tranh cãi giữa trạm này và Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Theo đó, Sở Giao thông yêu cầu ngừng thu phí, nhưng trạm “không phục vì Sở vượt quá thẩm quyền”. Cuối cùng, Bộ Giao thông vận tải đứng ra làm trọng tài, quyết định vẫn cho trạm Chương Mỹ thu phí đến khi hoàn vốn.

Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, ông Mai Văn Đức nói, đã có văn bản giao cho Khu Quản lý đường bộ II chỉ đạo đơn vị quản lý hai trạm thu phí trên kiểm kê, đề xuất phương án xử lý đối với thiết bị thu phí và lập phương án xử lý lao động tại trạm. Khi có Quyết định dừng thu của Bộ Giao thông vận tải, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổng hợp và báo cáo Bộ về phương án xử lý đối với tài sản, lao động tại trạm thu phí.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

TPO - Trưa 19/6, Bộ Y tế cho biết có 112 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thanh Hóa (1), Hà Nam (1), Tây Ninh (1) và 109 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (64), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (14), Long An (3), Hòa Bình (2), Nghệ An (2), Lào Cai (1), Hà Nội (1); trong đó 91 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công
Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.