Đề thi Toán vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu sai sót: Hiệu trưởng nói gì?

TPO - Trong quá trình làm bài thi môn Toán chuyên vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM), các học sinh và giám thị phát hiện ra đề có sai sót.

Sự cố trên xảy ra vào sáng ngày 27/5 trong kỳ thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM).

Theo đó đề Toán có 5 câu, thời gian làm bài 150 phút. Nhiều học sinh sau khi ra khỏi hội đồng thi có vẻ buồn vì đề tương đối dài và khó.

Đặc biệt, khoảng 30 phút sau khi bắt đầu làm bài thi, nhiều học sinh và giám thị phát hiện ra đề thi có sai sót. Cụ thể, ở câu số 2b bị sai ở phần điều kiện dẫn đến nhiều học sinh dù cố gắng giải vẫn không được. Sau khi được phát hiện, giám thị đã xem xét và có sự điều chỉnh đề thi.

Đề thi Toán vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu sai sót: Hiệu trưởng nói gì? ảnh 1  

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tiền Phong, GS.TS Trần Linh Thước, Hiệu trưởng trưởng Phổ thông Năng khiếu xác nhận sự việc trên.

Theo ông Thước, ở câu 2 b, điều kiện đúng phải là m>2, chứ không phải m>1 như đề đã in. “Sự việc được phát hiện sau khoảng 30 phút làm bài thi và ngay lập tức được báo đến Hội đồng thi để xem xét. Khoảng 30 phút sau thì đề thi được điều chỉnh” ông Thước nói.

Về nguyên nhân sai sót trên, ông Thước cho rằng thuộc về cán bộ ra đề thi.

Tuy nhiên, theo ông Thước, sự cố này không ảnh hưởng gì đến nhiều thời gian làm bài thi cũng như kết quả của học sinh. Được biết đây là đề thi chuyên, với lớp chuyên Toán, trường này có 820 em dự thi trong tổng số 868 em đăng ký và chỉ tiêu chỉ lấy 35 em ở Cơ sở 1. Tỷ lệ chọi đạt 1 chọi 23.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.