Đề nghị tử hình kẻ giết chủ nợ rồi hiếp dâm

Quang cảnh phiên tòa
Quang cảnh phiên tòa
Sau khi siết cổ chị Diễm cho đến chết để lấy tiền vàng, Minh lôi thi thể còn ấm nóng của chị Kiều vào bụi cây gần đó để hiếp và bị bắt sau 15 giờ gây án. Viện KSND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã đề nghị mức án tử hình cho kẻ thủ ác này.

Sáng 16/5,TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiến hành xét xử lưu động vụ án Trần Đức Minh bị truy tố về tội Giết người, hiếp dâm và cướp tài sản xảy ra tại khu vực Xóm Lá (tổ 14, khu phố Hải Tân, TT.Long Hải, huyện Long Điền) tháng 10/2013. Minh bị Viện KSND tỉnh đề nghị mức án tử hình.

Theo cáo trạng, lúc 6 giờ ngày 16/10/2013, nhiều người dân phát hiện và báo cho cơ quan công an xác một cô gái chết trong tư thế lõa thể. Nạn nhân sau đó được xác định là chị Trần Thị Diễm Kiều (28 tuổi, trú tại khu phố Hải Lộc, TT.Long Hải, huyện Long Điền).

Sau 15 giờ phát hiện vụ án, cơ quan điều tra đã xác định và bắt được nghi can là Trần Đức Minh (20 tuổi, quê Quảng Trị, trú tại khu phố Hải Tân, TT.Long Hải, huyện Long Điền).

Tại cơ quan điều tra Minh khai nhận, trước đây thường chơi số đề do chị Kiều ghi số đề và từng thua đề 40 triệu đồng. Trước khi xảy ra án mạng, Minh còn nợ chị Kiều 700.000 đồng nên gọi điện thoại hẹn gặp chị Kiều với ý định sẽ đánh đập chị Kiều. Khi đi Minh có một con dao thái lan.

Khoảng 21 giờ ngày 14/10/2013, chị Kiều mặc quần soóc jean, áo sơ mi sọc ngắn tay, chạy xe máy hiệu Classico ra khỏi nhà thì gặp Minh. Cả hai chạy xe máy đến khu vực kể trên là một đường vắng người qua lại, cỏ mọc um tùm thì xảy ra cự cãi.

Minh bất ngờ túm tóc, quàng tay siết cổ chị Kiều cho đến chết rồi lấy trong cốp xe 2,3 triệu đồng, 2 nhẫn, một vòng đeo tay vàng của chị Kiều. Tiếp đó Minh thực hiện hành vi hãm hiếp chị Kiều.

Sau khi gây án Minh giấu xác chị Kiều vào bụi cỏ ven đường để không ai phát hiện. Sau đó Minh trốn lên tỉnh Lâm Đồng và bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Theo Nguyễn Ngân

Theo Báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG