Đầu tuần, giá vàng trụ vững ở mốc 69,4 triệu đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước trụ vững ở mốc 69,4 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá USD giảm nhẹ.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 28/3, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết vàng miếng ở mức 68,5 - 69,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Công ty Phú Quý niêm yết giá bán vàng ở mức 68,6 - 69,4 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch trước đó.

Đầu tuần, giá vàng trụ vững ở mốc 69,4 triệu đồng/lượng ảnh 1

Đầu tuần, giá vàng trụ vững ở mốc 69,4 triệu đồng/lượng. ảnh minh hoạ

Sáng 28/3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.954 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce. Quy đổi theo giá hiện hành, giá vàng thế giới khoảng 54,9 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng thế giới và trong nước khoảng 14 triệu đồng/lượng.

Tuần qua Chính phủ Anh đã bổ sung lệnh cấm giao dịch vàng Nga vào danh sách các hạn chế mà London áp lên Moscow trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đã bước sang tháng thứ hai.

“Các lệnh hạn chế này chỉ tác động tới việc giao dịch vàng Nga tại các thị trường ở Anh và Mỹ nhưng không thể ngăn Moscow bán vàng cho các nước hoặc sàn giao dịch khác”, hãng RT của Nga cho biết.

Hiện nay, kho vàng dự trữ của Nga lên tới 2.300 tấn, trị giá khoảng 130 tỉ USD. Theo RT, động thái của Anh diễn ra sau khi có những quan ngại rằng Nga có thể sử dụng vàng dự trữ để lách các lệnh trừng phạt phương Tây.

Hội đồng Vàng Thế giới cũng dự đoán lạm phát sẽ tiếp tục kéo dài và làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý. Cơ quan này dự đoán vàng sẽ là một loại tài sản giúp nhà đầu tư “đa dạng hóa” danh mục để phòng hộ cho thị trường vốn và tiền mặt.

Trên thị trường tiền tệ, ngày 28/3, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.146 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó. Tại ngân hàng thương mại, tỷ giá USD niêm yết ở mức 22.700 – 23.010 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

MỚI - NÓNG