Có 75 kết quả :

Đề xuất bệnh viện hạng đặc biệt được lựa chọn thương hiệu để mua thuốc

Đề xuất bệnh viện hạng đặc biệt được lựa chọn thương hiệu để mua thuốc

TPO - Đề xuất có chương riêng về đấu thầu y tế, cho phép các bệnh viện hạng đặc biệt hoặc bệnh viện tuyến cuối được phép lựa chọn thương hiệu để mua sắm thuốc hoặc trang thiết bị y tế..., là những vấn đề được đại biểu Quốc hội nêu ra khi cho ý kiến về dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi) sáng 15/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ngày 21/8 ảnh: như ý

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Xử lí ngay các vấn đề cấp bách của ngành y

TP - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu sớm hoàn thành phương án tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế; tiếp tục thực hiện lộ trình về tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế gắn với giảm chi tiền túi của người dân. Nếu vướng mắc cơ chế đấu thầu thuốc và trang thiết bị y tế, Chính phủ sẽ họp liên ngành để tháo gỡ, xử lí để dứt khoát việc này không ảnh hưởng đến khám và điều trị.
Tình trạng thiếu thuốc đang diễn ra tại nhiều cơ sở y tế

Cấp bách tháo gỡ thiếu thuốc

TP - Thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế đã được nhà quản lí, giám đốc bệnh viện, chuyên gia và đại biểu Quốc hội phân tích, đánh giá tại tọa đàm “Các giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế” do Cổng thông tin Chính phủ tổ chức sáng 12/8.
BHXH Việt Nam: Dồn lực phối hợp giải quyết cung ứng thuốc khám chữa bệnh BHYT

BHXH Việt Nam: Dồn lực phối hợp giải quyết cung ứng thuốc khám chữa bệnh BHYT

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, các bệnh viện đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế, tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân. Tuyệt đối không để người bệnh tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) phải tự mua các thuốc, vật tư y tế thuộc danh mục được hưởng.
Nhiều người bệnh có thẻ BHYT phải tự bỏ tiền mua thuốc

Thiếu thuốc, vật tư y tế: Trị 'bệnh' sợ đấu thầu

TP - Việc thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh không phải là vấn đề mới, trước nay thường xảy ra nhưng ở mức độ nhỏ và nhanh chóng được khắc phục. Tuy nhiên thời gian qua sự việc trở nên nghiêm trọng khi loạt bệnh viện lớn đều bế tắc trong việc tìm nguồn thuốc và vật tư y tế.
Theo đại biểu Quốc hội Phong Lan, phải có cơ chế thực sự phù hợp để bệnh viện có được thuốc và trang thiết bị. (Ảnh minh họa)

Đấu thầu ở bệnh viện 'cực kỳ khổ sở'

TP - “Bây giờ phải thay đổi về thể chế, chính sách, còn nếu không thì những sự việc đang xảy ra cho ngành y tế hiện nay sẽ tiếp tục diễn ra, năm sau cũng như vậy”, đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM chia sẻ với phóng viên.
Bệnh nhân suy kiệt, thiếu thuốc tại BV Đa khoa tỉnh

Sự thật - hành trình trần ai: Những cuộc can gián bất thành

TP - Nhìn ông Doãn Hữu Long gục đầu khóc sùi sụt, tôi thầm hy vọng ông đang ân hận về việc đã đặt bút ký các quyết định sai trái trong cuộc đấu thầu thuốc 2014-2015, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng xảy ra với tính mạng bệnh nhân. Đáng tiếc, tia hy vọng nhỏ nhoi ấy chẳng bao lâu sau đã tắt hẳn...
Sở Y tế Đắk Lắk nơi công tác của ông Doãn Hữu Long

Cho thôi Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đối với ông Doãn Hữu Long

TPO - Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 25 (mở rộng) diễn ra vào chiều ngày 17/10. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Địa phương II, Ban Tổ chức Trung ương; Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương tại Đà Nẵng.
Kiểm toán chỉ rõ nhiều sai phạm mua sắm thuốc, thiết bị y tế (Ảnh minh họa)

Kiểm toán chỉ rõ nhiều sai phạm mua sắm thuốc, thiết bị y tế

TPO - Tại phiên họp thứ 16 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh yêu cầu: Khẩn trương hoàn thành kết luận thanh tra Dự án mở rộng Nhà máy Đạm Hà Bắc; thanh tra chuyên đề về quản lý, sử dụng Qũy bảo hiểm y tế, mua sắm thuốc chữa bệnh và trang thiết bị y tế…
Ông Doãn Hữu Long báo cáo về đấu thầu thuốc trong họp báo. Ảnh: T.Nga

Điều tra sai phạm tại Sở Y tế Đắk Lắk: Giám đốc Công an tỉnh nói gì?

TP - Theo đề nghị của Giám đốc Công an tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã đồng ý cho ông Doãn Hữu Long thôi chức giám đốc Sở Y tế, để Cơ quan điều tra thực hiện các bước tiếp theo, sau khi khởi tố vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Y tế Đắk Lắk, liên quan trách nhiệm của vị Tỉnh ủy viên này.   
Những câu hỏi

Những câu hỏi

TP - Lâu nay, nhiều người gắn bó với Tây Nguyên không khỏi băn khoăn trước thực trạng tụt hậu nhiều mặt so với cả nước của Đắk Lắk, vùng đất bazan rộng lớn, có nhiều thế mạnh kinh tế, bản sắc văn hóa lại phong phú nhất khu vực.