Có 38 kết quả :

Thu giữ 4 khẩu súng trong nhà “trùm” buôn ma tuý

Thu giữ 4 khẩu súng trong nhà “trùm” buôn ma tuý

TPO - Tối ngày 4/10, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Văn Thanh (SN 1975, ngụ huyện Dầu Tiếng) để điều tra làm rõ hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Tang vật ngà voi bị tịch thu tại Đà Nẵng Ảnh: Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

Ngà voi thẩm lậu khuynh đảo thị trường Việt

TP - Theo các tổ chức bảo tồn, Việt Nam bị đánh giá là một quốc gia nguồn, thị trường tiêu thụ và trung chuyển động vật hoang dã (ĐVHD) lớn trên thế giới, trong đó có ngà voi. Điều này phần nào lý giải vì sao nhiều địa phương không có voi nhưng lại rao bán loại hàng cấm này tràn lan.
Công an TPHCM cảnh báo nạn buôn người

Công an TPHCM cảnh báo nạn buôn người

TPO - Các đối tượng buôn người đang lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và tâm lý tham lam của nhiều người để đưa nạn nhân vào bẫy. Công an TPHCM khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, kịp thời tố giác hành vi buôn người.
Một người tự nhận mình là nhân viên y tế giao thuốc Favipiravir và Molnupiravir cho phóng viên ảnh: PV

Rao bán tràn lan thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm

TP - Nhiều loại thuốc kháng virus đang được thử nghiệm lâm sàng và chưa được cấp phép tại Việt Nam nhưng đã rao bán tràn lan trên mạng xã hội và nhiều nơi. Phóng viên Tiền Phong thâm nhập các “chợ” thuốc, phát hiện nhiều loại được bán với giá… trên trời!
Bí thư TP.HCM chỉ ra hàng loạt sai phạm tại huyện Bình Chánh

Bí thư TP.HCM chỉ ra hàng loạt sai phạm tại huyện Bình Chánh

TPO - Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Lộc A không thể hiện tinh thần, ý chí xử lý sai phạm đến cùng; không kịp thời báo cáo chính xác với cấp trên; không giáo dục, nhắc nhở, xử lý các cá nhân môi giới dù đã có danh sách; ban hành quyết định xử lý vi phạm nhưng không thực thi biện pháp khắc phục hậu quả,…
Cơm thừa đang là lĩnh vực béo bở đối với các “cò”. Giá một thùng cơm 220 lít lấy trực tiếp từ công ty chỉ 90.000-120.000 đồng nhưng qua “cò” thì giá lên đến 180.000-220.000 đồng.

Mua 'cơm heo' cũng phải chung chi

Mua cơm thừa từ các “đầu nậu” vừa rẻ hơn, lại vừa đảm bảo lâu dài nhưng hằng tháng phải “lót tay” để đảm bảo không bị giật mối. Còn lấy qua “cò” thì bữa có bữa không, giá lại cao.
Lan rừng được đầu nậu tập kết để bán cho thương lái dưới xuôi

Tận diệt lan rừng

TP - Thời gian gần đây, tình trạng tận diệt lan rừng ở từ Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng trở nên đáng báo động. 
Nơi xuống gỗ

Theo đại xa điều tra phá rừng

TP - Phía sau khối tài sản bất minh của các đầu nậu gỗ là cuộc sống lầm than, chui lủi của đội ngũ làm thuê nghèo khó, liều mình vì cuộc mưu sinh. Những ngày xuyên rừng cùng cánh tài xế đại xa (xe chở gỗ siêu trọng) thuê cho lâm tặc giúp phóng viên hiểu rõ vì sao kiểm lâm chốt trong chặn ngoài, gỗ lậu vẫn ung dung tuồn đi, và rừng xanh ngày một điêu tàn.
Lâm tặc lại trúng sưa hàng chục tỷ

Lâm tặc lại trúng sưa hàng chục tỷ

TP - Ngày 15/1, Chi cục kiểm lâm Quảng Bình xác nhận thông tin, đang điều tra một nhóm người ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã cưa xẻ và đưa trót lọt một cây sưa bị chết, chìm dưới khe nước lâu ngày.
Cấp trứng ấp gia cầm cho Cao Bằng

Cấp trứng ấp gia cầm cho Cao Bằng

TP - Đó là một trong những giải pháp trước mắt để giúp Cao Bằng hạn chế phụ thuộc vào nguồn con giống nhập lậu từ Trung Quốc, tại buổi làm việc của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám với địa phương này, chiều 28/5.
Gia cầm thẩm lậu, đầu nậu thao túng: xin rút kinh nghiệm

Gia cầm thẩm lậu, đầu nậu thao túng: xin rút kinh nghiệm

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, sau khi báo Tiền Phong phản ánh tình trạng buôn bán tràn lan gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc ở Cao Bằng, Tỉnh ủy, UBND, đã phê bình, khiển trách các đơn vị chức năng trong tỉnh để xảy ra tình trạng trên, đồng thời tỉnh cũng rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo.
'Rút ruột' xăng máy bay

'Rút ruột' xăng máy bay

Sau nhiều ngày tiếp cận khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), nhóm phóng viên phát hiện xăng trắng (xăng dùng cho máy bay - loại nhiên liệu có chỉ số octan cao) được buôn bán qua tay các đầu nậu.
Lâm tặc đốn hạ cây sưa lớn nhất Việt Nam

Lâm tặc đốn hạ cây sưa lớn nhất Việt Nam

TP - Một cây sưa được cho là lớn nhất từ trước đến nay có đường kính trên 2m, cao hơn 20m ở khu vực biên giới Việt - Lào thuộc tỉnh Quảng Bình bị bảy lâm tặc ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch đốn hạ cách đây một tuần, thông tin từ UBND xã Phúc Trạch xác nhận: Đồn Biên phòng Cồn Roàng (xã Thượng Trạch) có báo cáo về thông tin cây sưa nói trên cho Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Quảng Bình.
Tốt và thật

Tốt và thật

TP - Tại buổi họp Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An, ông Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An nói, sẽ rà soát toàn bộ lực lượng kiểm lâm và “Phải chọn người thật tốt để làm kiểm lâm”.
Gỗ sưa đã về các xã vùng đệm

Gỗ sưa đã về các xã vùng đệm

TP - Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, những đầu nậu nhỏ lẻ ở các xã vùng đệm của Phong Nha - Kẻ Bàng mua được một số gỗ sưa từ chính ba cây sưa trăm tỷ mà lâm tặc vừa đốn hạ do người dân trong vùng mang về.