Cơ quan chức năng chưa có manh mối

Cơ quan chức năng chưa có manh mối
TP - Sau hơn một tuần người dân kéo nhau vào rừng Phong Nha - Kẻ Bàng với hy vọng mót ít cành ngọn huê, cơ quan chức năng Quảng Bình vẫn chưa có manh mối gì về vụ trúng huê này.

Vụ tin đồn trúng huê trăm tỉ:

Cơ quan chức năng chưa có manh mối

>Gỗ sưa đã về các xã vùng đệm
>Việc Lâm tặc trúng cây sưa trăm tỷ: Theo dấu tin đồn

Trao đổi với ông Lưu Minh Thành - Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng chiều ngày 25-4, về những thông tin liên quan vụ trúng huê trăm tỉ, ông Thành cho hay: Nhóm kiểm lâm của vườn được cử vào địa điểm khai thác cây huê theo tin đồn vẫn chưa về, nên ông chưa nắm được gì hết.

Hiện vườn vẫn tăng cường lực lượng chốt giữ ở các cửa rừng để ngăn chặn người dân kéo vào rừng và đón lõng nếu có lâm tặc mang gỗ ra. Liên quan thông tin đã có gỗ huê về giao dịch ở các xã lân cận, ông Thành nói vẫn chưa biết.

Trong lúc đó, một người tên T. ở TP. Đồng Hới vừa trở về từ địa điểm 3 cây huê bị đốn hạ cho biết: Anh quê ở Phúc Trạch vào Đồng Hới làm ăn. Khi nghe tin về vụ trúng huê, anh đã quay về và đóng cùi cùng người làng vào rừng với hy vọng mót lại được một ít cành ngọn.

Theo lời kể của anh T, để đến được địa điểm của 3 cây huê phải đi mất hai ngày. Tại hiện trường, có rất nhiều người dân hì hục đào bới để tìm kiếm rễ huê, xung quanh vương vãi một ít mạt cưa và lá đã khô quắt queo. Mọi người còn có mặt ở đây nói lại là trong 3 cây huê bị đốn hạ có một cây đã chết.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như là đã Tết!

Như là đã Tết!

TPO - Nhiều nơi ở TPHCM tạo ra những không gian đậm màu lễ hội tết để phục vụ miễn phí được người dân rất thích và đến chơi, chụp ảnh lưu niệm nhiều. Một trong những nơi như thế là Novaland Gallerey ở 2 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

TPO - Theo thông báo từ Tổ đình Từ Hiếu (Huế) và Đạo tràng Mai thôn (Làng Mai) về di huấn của Thiền sư Nhất Hạnh, sau lễ Trà Tỳ (hỏa táng) diễn ra vào ngày 29/1 tới, xá lợi của Thiền sư sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai trên thế giới mà không cần phải xây tháp.