Cơ quan chức năng chưa có manh mối

Cơ quan chức năng chưa có manh mối
TP - Sau hơn một tuần người dân kéo nhau vào rừng Phong Nha - Kẻ Bàng với hy vọng mót ít cành ngọn huê, cơ quan chức năng Quảng Bình vẫn chưa có manh mối gì về vụ trúng huê này.

Vụ tin đồn trúng huê trăm tỉ:

Cơ quan chức năng chưa có manh mối

>Gỗ sưa đã về các xã vùng đệm
>Việc Lâm tặc trúng cây sưa trăm tỷ: Theo dấu tin đồn

Trao đổi với ông Lưu Minh Thành - Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng chiều ngày 25-4, về những thông tin liên quan vụ trúng huê trăm tỉ, ông Thành cho hay: Nhóm kiểm lâm của vườn được cử vào địa điểm khai thác cây huê theo tin đồn vẫn chưa về, nên ông chưa nắm được gì hết.

Hiện vườn vẫn tăng cường lực lượng chốt giữ ở các cửa rừng để ngăn chặn người dân kéo vào rừng và đón lõng nếu có lâm tặc mang gỗ ra. Liên quan thông tin đã có gỗ huê về giao dịch ở các xã lân cận, ông Thành nói vẫn chưa biết.

Trong lúc đó, một người tên T. ở TP. Đồng Hới vừa trở về từ địa điểm 3 cây huê bị đốn hạ cho biết: Anh quê ở Phúc Trạch vào Đồng Hới làm ăn. Khi nghe tin về vụ trúng huê, anh đã quay về và đóng cùi cùng người làng vào rừng với hy vọng mót lại được một ít cành ngọn.

Theo lời kể của anh T, để đến được địa điểm của 3 cây huê phải đi mất hai ngày. Tại hiện trường, có rất nhiều người dân hì hục đào bới để tìm kiếm rễ huê, xung quanh vương vãi một ít mạt cưa và lá đã khô quắt queo. Mọi người còn có mặt ở đây nói lại là trong 3 cây huê bị đốn hạ có một cây đã chết.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tôn vinh những tấm gương bình dị, cao quý

Tôn vinh những tấm gương bình dị, cao quý

TPO - Tối 5/12, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với tên gọi “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng năm 2021”.
Hằng ngày chị Lương Thị Mỹ Vệ phải đi kiểm tra, gỡ lá hư cho từng chậu hoa cúc

Thủ phủ hoa cúc Khánh Hòa: Chờ thương lái

TP - Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhưng không khí mua bán tại “thủ phủ hoa cúc” Khánh Hoà trầm lắng khác hẳn mọi năm. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thương lái chưa đến đây thu mua làm chủ vựa hoa cúc mong chờ trong lo âu, thấp thỏm.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn '2 chữ P', bắt nhịp hơi thở, thực tiễn cuộc sống

TPO - “Đây là diễn đàn đa chiều, tương tác, ngoài 2 "chữ P", diễn đàn thể hiện mối quan hệ mật thiết chính sách và cuộc sống. Nếu những chính sách vĩ mô quyết định không xuất phát từ hơi thở, thực tiễn cuộc sống sẽ không hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ.