Có 119 kết quả :

Cây sưa đỏ trên phố Giảng Võ (Ba Ðình) được người dân bỏ tiền làm lồng sắt bảo vệ, tránh “sưa tặc” cưa trộm Ảnh: Võ Hóa

Vì sao cây gỗ sưa luôn có giá 'tiền tỷ'?

TP - Ông Dương Văn Thái (Từ Sơn, Bắc Ninh) từng bỏ 20,5 tỷ đồng mua đấu giá 2,506 m3 gỗ sưa cành được cưa từ cây sưa ở làng Phụ Chính hồi năm 2010, cho biết: Ở làng gỗ Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh) những khúc gỗ sưa vụn, nhỏ được tận dụng làm tràng hạt đeo tay, làm tượng Phật nhỏ và đồ lưu niệm khác. Còn những thân gỗ sưa khối lượng lớn, nguyên bản chủ yếu được xuất đi Trung Quốc.
Một trong 3 gốc cây sưa đang bị đào nửa chừng bị người dân ngăn chặn

Ba cây gỗ sưa 20 năm tuổi suýt bị đốn hạ

TPO - Lấy lý do tổ dân phố chưa có nhà văn hóa, người đứng đầu tổ dân phố Hoàng 6 (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc  Từ Liêm) triển khai di chuyển ba cây sưa hơn 20 năm tuổi để lấy mặt bằng xây dựng, nhưng sự việc được người dân kịp thời ngăn cản.
Ảnh minh họa

Đấu giá 25m3 gỗ sưa thu 31,1 tỷ đồng

TP - Chiều 18/5, phiên bán đấu giá 25m3 gỗ sưa đã được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản, Sở Tư pháp Hà Nội. Phiên đấu giá thu về 31,1 tỷ đồng,  số tiền này cao hơn 11 tỷ so với giá mà đại diện thôn Phụ Chính, xã Hoà Chính, huyện Chương Mỹ đã thoả thuận với thương lái trước đó. 
Kỷ luật 2 lãnh đạo xã ký giấy cho dân bán gỗ trắc

Kỷ luật 2 lãnh đạo xã ký giấy cho dân bán gỗ trắc

TP - Ngày 28/11, ông Phạm Minh Sơn, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ký quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Ngọc Thuận (Chủ tịch UBND xã Ea Tam) và ông Lương Văn Chì (Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tam) vì ký giấy cho người dân xã bán gỗ trắc (gỗ quý nhóm II a) đã qua sử dụng khi chưa có chủ trương của huyện gây thất thoát trên 4 tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước - theo cách tạm tính của tổ kiểm tra liên ngành huyện.