Đau đớn tột cùng vì không thể cứu vợ con khỏi dòng nước lạnh

Đau đớn tột cùng vì không thể cứu vợ con khỏi dòng nước lạnh
TPO - Anh Hà Văn Linh (SN 1986) với đôi mắt thất thần ngồi bên bờ sông nhìn về phía con tàu đắm. Nơi vợ con anh phải bỏ mạng trong dòng nước lạnh khi chiếc tàu hàng của gia đình va vào ụ cát bị chìm giữa dòng sông Cầm (Quảng Ninh) vào ngày 27/2.

Theo đó, vào khoảng 5h ngày 27/2, tại khu vực sông Cầm, phường Đức Chính, TX. Đông Triều, chiếc tàu chở hàng mang số hiệu HD-1013 đi từ TX. Đông Triều về tỉnh Hải Dương bất ngờ bị đắm khiến cả gia đình trên tàu bị nước cuốn trôi, người chồng may mắn bơi được vào bờ, còn người mẹ và con gái bị dòng nước nhấn chìm.

Đau đớn tột cùng vì không thể cứu vợ con khỏi dòng nước lạnh ảnh 1 Ảnh minh họa.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng chức năng TX. Đông Triều đã huy động hơn 50 người gồm bộ đội, dân quân, cảnh sát giao thông thủy để tìm kiếm tung tích 2 mẹ con.

Một số người dân sống xung quanh khu vực cho biết, chiếc tàu vào bến bốc gạch từ ngày 26/2 và sáng sớm hôm sau thì xuất bến về Hải Dương. Do trời tối nên tàu đã va vào ụ cát rồi chìm.

Nạn nhân trong vụ tai nạn trên đều trong một gia đình. Chị Trịnh Diệu Linh (SN 1987) cùng con gái là Hà Phương Uyên, 2 tuổi, trú tại xã An Nghĩa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đã không may bị nước nhấn chìm.

Người chồng là anh Hà Văn Linh (SN 1986) mặc dù đã cố hết sức để cứu vợ con khi vụ tai nạn xảy ra, nhưng do trời nhiều sương mù nên tầm nhìn bị hạn chế và dòng nước quá lạnh khiến anh bị đuối sức. Cuối cùng Linh chỉ gắng bơi đến được vào bờ nhờ sự ứng cứu của một số người dân.

Đến khoảng 16h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 mẹ con chị Linh và cháu Uyên trong sự thương tiếc của nhiều người chứng kiến. Hiện thi thể 2 mẹ con nạn nhân đã được đưa về quê an táng.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành trục vớt chiếc tàu bị đắm và điều tra nguyên nhân vụ việc. 

MỚI - NÓNG