Có 40 kết quả :

Đậu đen là ‘vua của các loại đậu’ mang lại nhiều lợi ích, nhưng đại kỵ với những người này

Đậu đen là ‘vua của các loại đậu’ mang lại nhiều lợi ích, nhưng đại kỵ với những người này

TPO - Đậu đen được biết đến là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Không chỉ là một món ăn ngon vào mùa hè, mà còn có tác dụng chữa bệnh, làm đẹp rất hiệu quả. Thế nhưng một số đối tượng đặc biệt không nên ăn đậu đen kẻo sẽ sản sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe, khiến cơ thể suy nhược nặng nề.
Ảnh minh họa: Internet

Những 'đại kỵ' khi uống nước đậu đen giải nhiệt ngày nóng

TPO - Thời tiết nắng nóng, nhiều người có thói quen đun đỗ đen dùng thay nước uống hàng ngày. Nhưng dù đậu đen là loại thực phẩm tuyệt vời dành cho sức khỏe và làm đẹp nhưng lương y Bùi Đắc Sáng khuyến cáo loại thực phẩm này cần phải được sử dụng phù hợp liều lượng và từng đối tượng.
Ảnh minh hoạ: Internet

Đậu đen chữa liệt dương

Đậu đen được biết đến là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Không chỉ là một món ăn ngon vào mùa hè, mà còn có tác dụng chữa bệnh, làm đẹp rất hiệu quả.
Ảnh minh họa: Internet

Đậu đen - thực phẩm bổ toàn thân

Trong Đông y, đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận thủy, hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt...
Ảnh minh họa: Internet

Đậu đen - thần dược cho sức khỏe

Đậu đen không chỉ có tác dụng giải nhiệt trong ngày nắng nóng mà còn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Không những vậy, đậu đen còn được các nhà khoa học gọi với cái tên thần dược cho sức khỏe.
Ảnh minh hoạ: Internet

7 công dụng chữa bệnh của đậu đen

Khi kết hợp với các loại thực phẩm khác, nhất là thực phẩm ngũ cốc như: gạo nâu, gạo lức… sẽ tạo ra nguồn protein chất lượng cao, hoàn toàn không có mỡ và dưới đây là một số lợi thế chính chữa bệnh từ đậu đen.
Ảnh minh họa: Internet

Thêm một thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư

Đậu, dù là đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu ván hay đậu ngựa, không chỉ làm no bụng mà còn không làm tăng mỡ máu, bởi 100g đậu chứa chỉ không đến 0,5g chất béo với không hơn 1% trong số đó là chất béo gây hại cho cơ thể.
Ảnh minh họa

Đậu đen: Thực phẩm dinh dưỡng ngừa bệnh hiệu quả

TPO - Đậu đen là một loại thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn khắp nơi trên thế giới. Nó được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe với các dinh dưỡng thiết yếu và giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của đậu đen với sức khỏe của bạn:
Ảnh minh họa: Internet

Đậu đen chữa đau lưng, viêm gan

Theo Đông y, đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt...
Thảo dược chữa ngộ độc hải sản

Thảo dược chữa ngộ độc hải sản

Ngộ độc hải sản cần được xử trí nhanh nếu không dẫn đến các biến chứng gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Điều quan trọng nhất khi sơ cứu là giúp người bệnh nôn càng sớm càng tốt. Sau khi nôn xong có thể dùng một số loại thảo dược từ thiên nhiên để hỗ trợ giải độc.