Có 20 kết quả :

Nam sinh Hà Nội với trái tim trao lửa ấm

Nam sinh Hà Nội với trái tim trao lửa ấm

TPO - Nhiều người nói rằng, thời sinh viên sẽ thật hoang phí nếu ta chỉ “cắm đầu” vào sách vở, không biết tham gia các hoạt động xã hội, không biết cho đi, cống hiến. Có lẽ, ý thức được điều đó, Tống Minh Hoàng, 21 tuổi, sinh viên năm cuối chuyên ngành Marketing, trường Đại học Thăng Long được biết đến là một người nhiệt tình, hăng hái tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện ngay khi còn ngồi trên giảng đường.
Dấu tay, chân để lại hơn 200.000 năm trước qua mô phỏng 3D

Dấu tay, chân hơn 200.000 năm tuổi là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới?

TPO - Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Science Bulletin tháng 9, các tác giả cho rằng, dấu tay và dấu chân được tìm thấy trên cao nguyên Tây Tạng nên được coi là nghệ thuật "parietal", nghĩa là nghệ thuật thời tiền sử, giống như các bức tranh khắc đá và tranh vẽ trên tường hang động.
Giải mã bí ẩn dấu chân đỏ như máu trên quan tài cổ thời Chiến Quốc

Giải mã bí ẩn dấu chân đỏ như máu trên quan tài cổ thời Chiến Quốc

TPO - Đối với các nhà khảo cổ học, khi tham gia khai quật các ngôi mổ cổ và di tích lịch sử, họ thường xuyên phải đối mặt với các hiện tượng kỳ lạ, khó giải thích. Cách đây không lâu, khi tham gia khai quật quần thể mộ cổ Nghiêm Thương nằm ở làng Tùng Lâm, thành phố Kinh Môn, tỉnh Hồ Bắc, đội ngũ khảo cổ đã bất ngờ phát hiện một chiếc quan tài cổ trong ngôi mộ 2000 năm tuổi ở Gò Con Lửng.
Mô hình một chiếc ghe câu những binh phu từng sử dụng trong những chuyến hải trình tìm kiếm sản vật, đo đạc và cắm mốc chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa hơn 200 năm trước. Ảnh: Hùng Cường

Tiền Phong Marathon 2020: Dấu chân nơi đảo thiêng

TP - Ngày 4-5/7 tới, giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) sẽ lần đầu tiên diễn ra trên một hòn đảo trong lịch sử 61 năm phát triển. Càng ấn tượng hơn khi hàng nghìn VĐV có cơ hội ghi dấu chân trên hòn đảo thiêng của Tổ quốc- đảo tiền tiêu Lý Sơn.