Có 66 kết quả :

Gần 1.000 sinh viên vui mừng trong ngày lễ tốt nghiệp

Ngôi trường hiếm hoi dám ký hợp đồng bao tiêu công việc cho sinh viên

Ngày 28/11, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã trao bằng tốt nghiệp cho 969 sinh viên của trường. Đây là ngôi trường hiếm hoi "dám" ký hợp đồng cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên. Nếu sau khi tốt nghiệp, sinh viên không thể có việc làm ổn định, trường sẽ nhận về đào tạo lại theo yêu cầu nhà tuyển dụng hoặc hoàn một phần học phí.
Phụ nữ Êđê học nghề may

Đắk Lắk chấn chỉnh đào tạo nghề sau loạt sai phạm bị phanh phui

TPO - Ngày 26/11, tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” (giai đoạn 2010 -2020, theo quyết định 1956 của Thủ Tướng Chính phủ), Ông Trần Phú Hùng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Đắk Lắk cho biết, đã kiểm tra và phát hiện sai phạm xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Ea H’leo.
Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên và Công ty TNHH một thành viên Tô Hoàng ký kết biên bản hợp tác đào tạo.

100% học viên sau đào tạo được giới thiệu việc làm

TPO - Ngày 9/10, tại thị trấn Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội) Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tổ chức lễ trao chứng chỉ tốt nghiệp đào tạo nghề may cho 70 đoàn viên, thanh niên nông thôn huyện Ba Vì. Sau khi tham gia chương trình đào tạo, 100% học viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm ổn định.
Lùi vô thời hạn đề xuất 5.000 tỷ đồng đào tạo nghề cho lao động mất việc vì COVID-19

Lùi vô thời hạn đề xuất 5.000 tỷ đồng đào tạo nghề cho lao động mất việc vì COVID-19

TPO - Để hỗ trợ người lao động mất việc vì COVID-19, vào tháng 5/2020, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất dành 3.000-5.000 tỷ đồng để đào tạo, đào tạo lại tay nghề cho lao động. Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cho biết, đang dừng vô thời hạn đề xuất này.  
Đào tạo nghề phải gắn với nhu cầu của doanh nghiệp

Đào tạo nghề phải gắn với nhu cầu của doanh nghiệp

Thứ trưởng LĐ-TB&XH Lê Quân yêu cầu Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chủ trì việc xây dựng chiến lược phát triển giáo dục nghề giai đoạn 2021-2030. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các điều kiện đảm bảo chất lượng, thị trường lao động, lấy trung tâm là nhu cầu của doanh nghiệp, chấm dứt kiểu thụ động như hiện nay.
Đại diện các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề chia sẻ tại chương trình

Thiếu kỹ năng nhưng nhiều sinh viên mới ra trường vẫn muốn làm giám đốc

TPO - “Trong các cuộc phỏng vấn, tôi hỏi vì sao em lại ứng tuyển vào vị trí này thì các em hồn nhiên đáp do thầy cô bảo với năng lực ở trình độ đại học thì có thể đảm đương được vị trí này. Đây là suy nghĩ thiếu rất thực tế”, đại diện 1 khách sạn 5 sao chia sẻ về kinh nghiệm ứng tuyển của các sinh viên mới ra trường khi trả lời tuyển dụng viên.
Học sinh, sinh viên trường nghề sẽ được hỗ trợ tài chính để thực hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Hơn 118 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên trường nghề khởi nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH vừa phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”,  nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ tài chính để học viên học nghề thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp. Dự kiến, tổng kinh phí dành để thực hiện đề án hơn 118 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách nhà nước hơn 68 tỷ đồng, còn lại là kinh phí xã hội hóa.
Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp chủ trì Hội nghị

Nửa năm, trên 1 triệu người theo học nghề

Trong nửa đầu năm 2019, hệ thống đào tạo nghề cả nước đã tuyển sinh và đào tạo 1.081 nghìn người, thông tin được đưa ra tại Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) diễn ra sáng 29/7.
Học sinh các trường tại Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận tham gia ngày hội

Chưa nhập học đã 'có việc làm'

TPO - Đó là thông tin rất có giá trị đối với gần 3000 học sinh của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận tham dự “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019” do Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức cuối tuần qua.
Lớp dạy nghề cho sinh viên. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Các trường nghề vẫn phải tự... bơi

TP - Hơn 1 năm sau khi Bộ LĐ-TB&XH được giao quản lý thống nhất về giáo dục nghề nghiệp, với hệ thống gần 2.000 trường nghề, nhưng dấu ấn để lại chưa nhiều, và còn nhiều khoảng trống phải khắc phục.
Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hungari Viktor OrbBộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Việt Nam Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Kinh tế Quốc gia Hungari Mihály Varga ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

2018 - Năm đột phá giáo dục nghề nghiệp

Bộ trưởng Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, năm 2018 được Bộ chọn là năm đột phá trong giáo dục nghề nghiệp. Mục tiêu là tạo bước chuyển biến rõ nét, thực chất về chất lượng, hiệu quả giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của người học, thị trường lao động và doanh nghiệp, đặc biệt là những ngành đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ cao của cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Hỗ trợ đào tạo nghề cho giới trẻ

Hỗ trợ đào tạo nghề cho giới trẻ

Năm 2017, chương trình thí điểm với về nghề sửa chữa điện thoại di động đầu tiên dành cho các học viên hệ trung cấp và cao đẳng nghề (Trường Cao đẳng nghề TP.HCM và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội), và mở rộng cho các học viên tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn có độ tuổi từ 18-25 ở hai thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội. 
Chất vấn thực trạng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên

Chất vấn thực trạng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên

TP - Tại phiên họp thứ 9, diễn ra từ 17-22/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ dành một ngày để thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn. Theo kế hoạch, ngày 18/4, các đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn nhóm vấn đề: Giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công; thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo nghề; giải quyết việc làm cho thanh niên… Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH sẽ trả lời chất vấn, bộ trưởng các bộ Quốc phòng, KH&ĐT, Tài chính, Tư pháp, GD&ĐT sẽ giải trình những vấn đề liên quan.
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhiều nơi còn theo phong trào, chưa gắn với nhu cầu sử dụng. Ảnh: Bình Phương.

Một xã 600 người đăng ký nghề... hoạn lợn

TP - Tại hội nghị toàn quốc công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn ngày 23/3, nhiều ý kiến cho rằng, việc đào tạo còn làm theo phong trào. Có những xã tới 600 người đi học cùng một nghề hoạn lợn là kiểu “đánh trống ghi tên”; có nơi đào tạo người học chủ yếu để “xuất khẩu” đi Trung Quốc kiếm việc...