Cần Thơ đào tạo nghề cho gần 174.000 đoàn viên thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 15/7, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Trưởng đoàn Đoàn giám sát Trung ương Đoàn làm việc Thành ủy Cần Thơ về thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Cần Thơ đào tạo nghề cho gần 174.000 đoàn viên thanh niên ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu. - Ảnh: Hòa Hội

Từ năm 2008 đến nay, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo cấp ủy, chính quyền thành phố quan tâm, cụ thể hóa Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” (Nghị quyết 25). Qua đó, công tác thanh niên thành phố có nhiều thuận lợi. Thành Đoàn Cần Thơ đã ký kế hoạch liên tịch cùng 20 sở, ban, ngành, các hội để triển khai các hoạt động có liên quan đến công tác thanh niên, thanh niên thành phố.

Cần Thơ đào tạo nghề cho gần 174.000 đoàn viên thanh niên ảnh 2

Điển hình một số kết quả nổi bật như: vận động, quyên góp xây dựng và sửa chữa hơn 900 căn nhà tình thương và 200 căn nhà tình nghĩa, với kinh phí gần 12 tỷ đồng; huy động nguồn lực xã hội, trao hơn 17.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần 20 tỷ đồng hỗ trợ gần 18.000 học sinh, sinh viên; thực hiện được 5.046 dự án và giải ngân các nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội và các nguồn khác trên 300 tỷ đồng; tư vấn, giới thiệu việc làm bình quân hàng năm 27.350 đoàn viên thanh niên, đào tạo nghề cho 173.992 thanh niên. Từ đó, đã giới thiệu 40.418 đoàn viên ưu tú cho Đảng; 17.225 lượt cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương.

Cần Thơ đào tạo nghề cho gần 174.000 đoàn viên thanh niên ảnh 3

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ phát biểu

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố đã cung cấp thêm thông tin làm rõ các vấn đề do Đoàn giám sát đặt ra về cơ chế xây dựng các thiết chế văn hóa dành cho thanh thiếu nhi thành phố; việc hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, việc làm, học tập cho thanh thiếu nhi; những nội dung sẽ ưu tiên thực hiện trong thời gian tới sẽ tập trung để triển khai tốt Nghị quyết 25.

Cần Thơ đào tạo nghề cho gần 174.000 đoàn viên thanh niên ảnh 4
Anh Bùi Quang Huy phát biểu kết luận tại buổi làm việc. - Ảnh: Hòa Hội

Anh Bùi Quang Huy cho rằng Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ đã có sự quan tâm đặc biệt để cụ thể hóa Nghị quyết 25 trong toàn hệ thống chính trị. Đó là điều kiện thuận lợi để đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong công tác thanh niên của thành phố. Qua đó, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên thanh niên thành phố học tập, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Bên cạnh đó, Bí Thư Thường trực Trung ương Đoàn đề nghị Thành ủy Cần Thơ quan tâm đánh giá sự chuyển biến trong thanh niên trước và sau khi có Nghị quyết 25, bổ sung kết quả thực hiện của các ngành có liên quan đến công tác thanh niên vào báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra cũng như nghiêm túc nhìn nhận lại các hạn chế. Đồng thời, đánh giá đúng tình hình thanh niên hiện nay để đề ra giải pháp phù hợp với thực tế.

MỚI - NÓNG