100% học viên sau đào tạo được giới thiệu việc làm

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên và Công ty TNHH một thành viên Tô Hoàng ký kết biên bản hợp tác đào tạo.
Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên và Công ty TNHH một thành viên Tô Hoàng ký kết biên bản hợp tác đào tạo.
TPO - Ngày 9/10, tại thị trấn Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội) Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tổ chức lễ trao chứng chỉ tốt nghiệp đào tạo nghề may cho 70 đoàn viên, thanh niên nông thôn huyện Ba Vì. Sau khi tham gia chương trình đào tạo, 100% học viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp, anh Đặng Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên cho biết, thực hiện kế hoạch “Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cùng mong muốn đồng hành và hỗ trợ thanh niên nông thôn tìm kiếm cơ hội việc làm, phát triển bản thân.

Thời gian vừa qua Trung tâm đã thực hiện nhiều chương trình, liên kết với các nhà trường, doanh nghiệp đào tạo nâng cao tay nghề cho hàng trăm bạn trẻ trên cả nước.

Việc liên kết này đã giúp thanh niên đa dạng hóa cơ hội học tập, nâng cao trình độ tay nghề, phù hợp với hoàn cảnh, nguyện vọng cá nhân. Đóng góp công sức đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội các địa phương cũng như của cả nước.

100% học viên sau đào tạo được giới thiệu việc làm ảnh 1 Anh Đặng Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tại buổi bế giảng.

Chúc mừng 70 đoàn viên, thanh niên nhận được chứng chỉ nghề may và được kí hợp đồng lao động trực tiếp với doanh nghiệp trên địa bàn, anh Đặng Đình Thanh bày tỏ tin tưởng, dựa vào kiến thức, kinh nghiệp đã được đào tạo trong suốt ba tháng học vừa qua các bạn trẻ sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyển dụng, có lối sống tích cực và không ngừng vươn lên xây dựng kinh tế.

Chị Nguyễn Thị Thanh (31 tuổi, quê Ba Vì) là một trong những hoàn cảnh đặc biệt được tham gia lớp đào tạo nghề may công nghiệp do Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tổ chức. Kết hôn năm 2006, vợ chồng chị Thanh sinh được hai người con. Tuy nhiên người con trai cả (13 tuổi) không may bị khuyết tật bẩm sinh đang phải điều trị tại Trung tâm Hòa nhập trẻ em Nắng Mai thị xã Sơn Tây (Hà Nội) với chi phí khoảng 4.5 triệu đồng một tháng. Người con trai thứ hai (5 tuổi) đang học tại trường tiểu học Thị trấn Tây Đằng. Vốn không có việc làm ổn định, những lúc nông nhàn thu nhập gia đình chủ yếu dựa vào đồng lương phụ hồ 3.5 triệu đồng của người chồng, không đủ chi phí chữa bệnh cho con.

100% học viên sau đào tạo được giới thiệu việc làm ảnh 2 Chị Nguyễn Thị Thanh tại lớp học đào tạo nghề may công nghiệp do Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tổ chức.

Kể từ tháng 7/2020, chị Thanh được giới thiệu tham gia lớp đào tạo nghề may công nghiệp do Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tổ chức. Kinh tế gia đình đã có những chuyển biến tích cực: “Vì vừa học vừa làm nên ngoài việc tích lũy được kiến thức tôi còn có thêm được khoản thu nhập khoảng 3.5 triệu đồng/tháng. Gánh nặng kinh tế gia đình, trang trải tiền học phí cho con cũng được cải thiện”, Chị Thanh cho biết. Ngay sau khi tốt nghiệp chị Thanh cũng được ký hợp đồng lao động chính thức với Công ty TNHH một thành viên Tô Hoàng với mức lương cao hơn.

100% học viên sau đào tạo được giới thiệu việc làm ảnh 3 Anh Đặng Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên và ông Phạm Quốc Đoàn – Phó giám đốc, đại diện Công ty TNHH một thành viên Tô Hoàng ký biên bản bàn giao người lao động và ghi nhớ hợp tác đào tạo.

Cũng tại buổi lễ, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên đã tổ chức ký biên ban ghi nhớ bàn giao công nhân và hợp tác với công ty Công ty TNHH một thành viên Tô Hoàng. Theo đó, ông Phạm Quốc Đoàn – Phó giám đốc, đại diện Công ty TNHH một thành viên Tô Hoàng cam kết tiếp nhận 70 lao động hoàn thành khóa học với mức lương từ 4,5 triệu đến 5,5 triệu đồng/ tháng. Đồng thời các quyền lợi khác của người lao động theo quy định của pháp luật cũng sẽ được đảm bảo.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.