Ngôi trường hiếm hoi dám ký hợp đồng bao tiêu công việc cho sinh viên

Gần 1.000 sinh viên vui mừng trong ngày lễ tốt nghiệp
Gần 1.000 sinh viên vui mừng trong ngày lễ tốt nghiệp
Ngày 28/11, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã trao bằng tốt nghiệp cho 969 sinh viên của trường. Đây là ngôi trường hiếm hoi "dám" ký hợp đồng cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên. Nếu sau khi tốt nghiệp, sinh viên không thể có việc làm ổn định, trường sẽ nhận về đào tạo lại theo yêu cầu nhà tuyển dụng hoặc hoàn một phần học phí.

Tiến sĩ Lê Lâm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện có khoảng 350 doanh nghiệp, công ty đồng ý ký kết nhận sinh viên của trường này thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Trường còn duy trì và tiếp tục huy động từ mạnh thường quân để tạo thêm nguồn quỹ hỗ trợ giáo dục. “Hiện quỹ này đã được 7 tỷ đồng, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập tối đa lên đến 6 năm, không phải trả lãi suất.

Năm nay, trường cũng đã hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và bão lũ", tiến sĩ Lâm cho biết.

Năm học mới, trường có 1.300 tân sinh viên và đang hoàn thiện bộ máy quản lý, đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị, tăng cường đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp dạy học, chăm sóc tốt hơn cho sinh viên.

Được biết, trường đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương nâng cấp thành Trường đại học Đại Việt Sài Gòn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...