Ngôi trường hiếm hoi dám ký hợp đồng bao tiêu công việc cho sinh viên

Gần 1.000 sinh viên vui mừng trong ngày lễ tốt nghiệp
Gần 1.000 sinh viên vui mừng trong ngày lễ tốt nghiệp
Ngày 28/11, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã trao bằng tốt nghiệp cho 969 sinh viên của trường. Đây là ngôi trường hiếm hoi "dám" ký hợp đồng cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên. Nếu sau khi tốt nghiệp, sinh viên không thể có việc làm ổn định, trường sẽ nhận về đào tạo lại theo yêu cầu nhà tuyển dụng hoặc hoàn một phần học phí.

Tiến sĩ Lê Lâm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện có khoảng 350 doanh nghiệp, công ty đồng ý ký kết nhận sinh viên của trường này thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Trường còn duy trì và tiếp tục huy động từ mạnh thường quân để tạo thêm nguồn quỹ hỗ trợ giáo dục. “Hiện quỹ này đã được 7 tỷ đồng, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập tối đa lên đến 6 năm, không phải trả lãi suất.

Năm nay, trường cũng đã hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và bão lũ", tiến sĩ Lâm cho biết.

Năm học mới, trường có 1.300 tân sinh viên và đang hoàn thiện bộ máy quản lý, đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị, tăng cường đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp dạy học, chăm sóc tốt hơn cho sinh viên.

Được biết, trường đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương nâng cấp thành Trường đại học Đại Việt Sài Gòn.

MỚI - NÓNG