Đào tạo chui, không cấp bằng

Đào tạo chui, không cấp bằng
TP - Sáng 6-7, 30 học viên của Trung tâm Đào tạo lập trình viên quốc tế Trí Việt - APTECH (817 Lê Hồng Phong, quận 10, TPHCM) tiếp tục yêu cầu Trung tâm đưa ra hướng giải quyết về việc chậm cấp bằng tốt nghiệp. Các học viên tốt nghiệp từ tháng 10-2010 nhưng nay chưa được cấp bằng.

> Học xong không được cấp bằng 

Theo phản ánh, chương trình mà trung tâm đưa ra là học viên chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế hoàn thành chương trình năm 1 sẽ được cấp bằng DISM (Diploma in Information Systems Management) có giá trị quốc tế. Học viên hoàn thành chương trình năm 2 được cấp bằng HDSE (High Diploma in Software Engineering) tương đương với bằng Cử nhân cao đẳng thực hành quốc tế. Mỗi khóa học HDSE 2 năm, học viên phải đóng hơn 2.000 USD học phí. Ngoài ra, mỗi học kỳ, phải đóng thêm 50 USD mua giáo trình. Tuy nhiên, nhiều học viên phản ánh, họ đã tốt nghiệp từ tháng 6 năm ngoái nhưng chưa được cấp bất cứ loại bằng cấp nào. Trung tâm chỉ cấp cho học viên giấy chứng nhận hoàn thành khóa học HDSE và bảng điểm. Nhưng tất cả những giấy tờ trên chỉ do nhân viên Phòng Giáo vụ ký tên và đóng mộc hình ô-van là logo của Trung tâm Đào tạo lập trình viên quốc tế Trí Việt – Aptech. Với giấy tờ trên, họ không thể đi xin việc và không thể học liên thông bất kỳ nơi nào được.

Trung tâm Đào tạo lập trình viên quốc tế Trí Việt - Aptech là của Công ty Cổ phần Công nghệ Đào tạo Tin học Viễn thông Trí Việt. Công ty này có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động các khóa dạy nghề ngắn hạn bao gồm: Tin học căn bản, Tin học Văn phòng, Quản trị hệ thống mạng, Lập trình Visual Basic căn bản, Lập trình Visual Basic nâng cao, Coreldraw, Photoshop, Thiết kế web, Microsoft Access 1, Microsoft Access 2. Công ty không có chức năng liên kết đào tạo, cấp bằng HDSE, tương đương với bằng cử nhân cao đẳng thực hành quốc tế.

Tại buổi làm việc sáng 6-7, ông Lê Hoàng Trọng Ánh, Phó Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ đào tạo tin học viễn thông Trí Việt thừa nhận Trung tâm chưa có giấy phép đào tạo chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế. Ông Ánh đã ký cam kết với 26 học viên đã tốt nghiệp trong vòng 30 ngày sẽ cấp phát chứng chỉ cho họ. Sau thời gian trên, nếu không giải quyết được vấn đề chứng chỉ, công ty sẽ hoàn trả học phí và các chi phí về tài liệu học tập cho học viên. Đối với những học viên chưa tốt nghiệp và còn nợ môn học, đơn vị cam kết tổ chức thi, sau khi vượt qua sẽ cấp chứng chỉ của Aptech Ấn Độ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?