Đạo diễn ‘No Time To Die’ lên án cảnh sex của điệp viên 007

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đạo diễn “No Time To Die” cho rằng, nhân vật James Bond của cố tài tử Sean Connery về cơ bản là một kẻ hiếp dâm.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Hollywood Reporter, Cary Fukunaga – đạo diễn của phần phim mới nhất về điệp viên 007 “No Time To Die” (Không phải lúc chết) đã đề cập đến cảnh sex nổi tiếng trong “Thunderball” (Quả cầu sấm sét).

Được biết, “Thunderball” phần thứ tư trong loạt phim về James Bond do Eon Productions sản xuất, ra mắt năm 1965. Trong phim, Sean Connery đảm nhận vai đặc vụ MI6 (Anh) hư cấu có bí danh 007.

Đạo diễn ‘No Time To Die’ lên án cảnh sex của điệp viên 007 ảnh 1

Sean Connery vào vai điệp viên 007 James Bond.

Một những phân cảnh đáng chú ý của “Thunderball” là cuộc gặp gỡ giữa Bond và nữ y tá Patricia Fearing (Molly Peters đóng). Nam điệp viên điển trai đã cưỡng hôn người đẹp nhưng bị cô đẩy ra.

Sau đó, khi Fearing cầu xin Bond đừng phản ánh với sếp về sai lầm của cô nếu không cô sẽ mất việc, Bond lập tức đáp lại: “Tôi cho rằng sự im lặng của tôi có thể có giá”.

Lúc này, Fearing tỏ ra sợ hãi, lùi lại phía sau và hỏi: “Ý anh không phải là… ồ, không!”. Bất chấp sự kháng cự, Bond đẩy cô vào phòng xông hơi, cởi bỏ quần áo của cô.

Đạo diễn ‘No Time To Die’ lên án cảnh sex của điệp viên 007 ảnh 2

James Bond và Patricia Fearing đã có cảnh "ân ái" trong phòng xông hơi.

“Về cơ bản, nhân vật của Sean Connery đã cưỡng hiếp một phụ nữ. Cô ấy nói ‘không’ trong khi anh ta trả lời ‘đúng vậy’. Điều đó không được chấp nhận ở thời đại ngày nay”, Fukunaga lên án.

Theo ông Fukunaga, các nhân vật nữ trong “No Time To Die” đều được trao quyền và đối xử công bằng.

Trước đó, Tiến sĩ Lisa Funnell, chuyên gia hàng đầu về phụ nữ trong loạt phim James Bond, cũng chỉ trích cảnh “nóng” kể trên. “Trong văn hóa đại chúng, James Bond được biết đến với sức hấp dẫn tình dục và khả năng thu hút phụ nữ. Phân cảnh này (cảnh ân ái) trong ‘Thunderball’ khiến người ta nhớ đến Bond của Connery cuốn hút như thế nào, nhưng lại quên mất việc anh ta lừa dối, đe dọa và bạo lực tình dục để hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp và cá nhân của mình”, Funnell viết trong một bài đăng blog.

Sean Connery (1930 – 2020) là cố diễn viên kiêm nhà sản xuất phim người Scotland. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là diễn viên đầu tiên thể hiện nhân vật James Bond trong loạt phim đình đám về điệp viên 007. Ông tham gia bảy phần phim Bond từ năm 1962 đến 1983.

Cary Fukunaga (SN 1977) là đạo diễn người Mỹ gốc Á. Ông là đạo diễn gốc Á đầu tiên giành giải Emmy “Đạo diễn xuất sắc” khi đảm nhận vai trò "cầm trịch" mùa đầu tiên của loạt phim truyền hình “True Detective” trên HBO, ra mắt năm 2014. Năm 2018, ông được bổ nhiệm làm đạo diễn của phần phim thứ 25 về James Bond - “No Time To Die”.

Đạo diễn ‘No Time To Die’ lên án cảnh sex của điệp viên 007 ảnh 3

Đạo diễn Cary Fukunaga và tài tử Daniel Craig.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.