Đạo diễn Hãng phim Hồ Bắc và gia đình qua đời vì nhiễm Covid -19

TPO - Thông tin đạo diễn Thường Khải của Hãng phim Hồ Bắc (Trung Quốc) và gia đình qua đời vì nhiễm virus corona mới (Covid – 19) khiến nhiều người bàng hoàng.

Cụ thể, mới đây báo chí xứ Trung đưa tin, Giám đốc bộ phận đối ngoại “Like Audio And Video” của Hãng phim Hồ Bắc, đạo diễn Thường Khải đã qua đời vào rạng sáng ngày 14/2 tại bệnh viện Nhân dân Hoàng Pha ở Vũ Hán sau khi bị nhiễm Covid -19.

Không những vậy, 3 người khác trong gia đình cố đạo diễn bao gồm bố, mẹ và chị gái của anh cũng qua đời vì Covid -19 trong khi vợ và con trai của nam đạo diễn đang được điều trị tại bệnh viện vì virus corona.

Theo nhiều đồng nghiệp, đạo diễn Thường Khải khi còn sống được đánh giá là người tốt bụng, được tôn trọng và yêu quý. Đặc biệt, anh luôn nhiệt huyết, hết mình với công việc nên nhiều lần được vinh danh là nhân viên tiên tiến. Do đó sự ra đi của Thường Khải và gia đình khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Đạo diễn Hãng phim Hồ Bắc và gia đình qua đời vì nhiễm Covid -19 ảnh 1 Đạo diễn Thường Khải.

Trước đó, khi bố mẹ qua đời, nam đạo diễn đã để lại một bức thư xúc động, trong đó anh viết: Vào đêm giao thừa, tôi, bố, mẹ và mọi người trong nhà đã có một bữa tiệc sum họp ấm cúng. Nhưng cơn ác mộng đến khi ngày đầu tiên của năm mới, bố tôi bị sốt, ho và khó thở. Sau đó ông được đưa đến nhiều bệnh viện để điều trị…Rồi mẹ tôi cũng bị nhiễm Covid -19. Sau đó, Covid -19 cũng tàn nhẫn “nuốt chửng” vợ chồng tôi sau vài ngày phục vụ bố, mẹ bị dịch. Vĩnh biệt những người tôi yêu và những người yêu thương tôi."

Liên quan đến tình hình Covid – 19 tại Trung Quốc đại lục, tính đến 6 giờ 30 phút sáng 17/2, tổng số trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên toàn thế giới là 71.223 người, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 70.442 người. Tổng số trường hợp tử vong là 1.770, trong đó Trung Quốc đại lục là 1.765 trường hợp, Philippines: 1 trường hợp, Hong Kong 1 trường hợp, Nhật Bản 1 trường hợp, Pháp 1 trường hợp, Đài Loan 1 trường hợp. Đến nay đã có 29 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

Ông Mi Feng, phát ngôn viên của Uỷ ban Y tế quốc gia Trung Quốc, cho biết tại cuộc họp báo hôm qua ở Bắc Kinh rằng các biện pháp được triển khai nhằm kiểm soát virus lây lan đã mang lại kết quả rõ ràng. Ông khẳng định tỷ lệ người nhiễm bệnh rơi vào tình trạng nghiêm trọng đã giảm đáng kể ở tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và trên cả nước.

Đạo diễn Hãng phim Hồ Bắc và gia đình qua đời vì nhiễm Covid -19 ảnh 2  

Đặc biệt, theo quy định được áp dụng từ ngày 15/2, tất cả làng xóm ở Hồ Bắc đều bị phong toả và chỉ còn một lối ra duy nhất. Theo yêu cầu của chính quyền, tất cả người và xe cộ bên ngoài đều không được phép vào. Mỗi nhà chỉ có một người được phép ra ngoài 3 ngày một lần để mua đồ dùng thiết yếu. Những người ra ngoài phải giữ khoảng cách ít nhất 1,5m với nhau.

Theo Sina
MỚI - NÓNG