Đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm giám khảo thi kịch bản truyền hình

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải gặp lại dàn diễn viên "Phía trước là bầu trời"
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải gặp lại dàn diễn viên "Phía trước là bầu trời"
TPO - Cuộc thi “Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018” do Trung tâm sản xuất phim Truyền hình – Đài truyền hình Việt Nam (VFC) phối hợp VTV Giải trí tổ chức, trong đó NSƯT, đạo diễn Đỗ Thanh Hải ngồi ghế giám khảo.

Ban giám khảo cón có PGS. TS. Trần Thanh Hiệp, nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn, biên kịch Chu Hồng Vân và biên kịch Đặng Diệu Hương. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng chia sẻ, VFC luôn tìm kiếm kịch bản từ nhiều nguồn khác nhau.

Đại diện VFC cho biết, cuộc thi nhằm tìm kiếm những kịch bản ấn tượng, xuất sắc đưa vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng phim truyền hình Việt Nam, là sân chơi hữu ích cho các nhà biên kịch tài năng, đam mê, mong muốn tác phẩm của mình được gửi đến đông đảo công chúng thông qua những bộ phim được phát trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam.

Công dân Việt Nam trên 18 tuổi đều có thể dự thi, kịch bản phim truyền hình dài từ 20-30 tập gửi về Phòng Nội dung 1, Trung tâm sản xuất phim Truyền hình.

Vòng 1, người dự thi gửi ý tưởng và đề cương kịch bản từ 14/5 đến 14/6/2018, Ban giám khảo lựa chọn kịch bản đạt tiêu chuẩn vào vòng 2.

Tác giả vượt qua vòng 1 gửi kịch bản chi tiết từu 15/6-15/9. Trong quá trình sáng tác, tác giả có thể liên lạc, trao đổi với BTC để có thêm ý kiến, góp ý từ thành phần giám khảo.

Kết quả được thông báo vào ngày 1/10/2018. Theo đó có 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải nhì 30 triệu đồng và 1 giải ba 20 triệu đồng. Ngoài giá trị giải thưởng nhận được, tác giả kịch bản phim được đưa vào sản xuất vẫn được nhận thù lao nhuận bút theo quy định của VFC. Tác giả có thể tham gia vào quá trình sản xuất phim để có thêm những kinh nghiệm thực tế hữu ích trong các khâu tiền kỳ, hậu kỳ.

Đại diện VFC thông tin thêm: Kịch bản tham dự có thể là kịch bản nguyên gốc, hoặc kịch bản chuyển thể nhưng phải có sự chấp thuận của tác giả gốc, chấp nhận kịch bản đã tham gia các cuộc thi khác nhưng chưa được làm thành phim.

“Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. BTC sẽ huỷ bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm bị phát hiện vi phạm bản quyền hoặc với tác giả không chịu trách nhiệm khi bị bên thứ ba tranh chấp bản quyền”, đại diện VFC nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm