Danh hài Quang Thắng: Vợ ghen thì kệ thôi chứ

Danh hài Quang Thắng: Vợ ghen thì kệ thôi chứ
Theo danh hài Quang Thắng, Khi vợ ghen, anh không giải thích mà mặc kệ, 'cô ấy tự ghen thì cô ấy tự tìm hiểu. Mình biết thế nào mà giải thích'.

Lúc nào gọi điện cho Quang Thắng cũng thấy anh đang “trên từng cây số”. Lần này anh đang từ Hà Nội về nhà ở Hải Phòng. Vẫn lối nói dí dỏm, Quang Thắng khiến cuộc nói chuyện luôn hấp dẫn, hồi hộp.

Sống vô tư, cười nhiều vào!

Anh bén duyên với hài như thế nào?

Tình cờ lắm. Gọi là cũng có chút năng khiếu từ hồi nhỏ. Tôi lại rất thích đám đông. Chỗ nào có đám đông là tôi đến nói chuyện, và khi nói chuyện mọi người thấy vui. Từ đó, tự thấy mình có duyên với đám đông và quyết định đi học lớp diễn viên. Khi học diễn viên thì không đóng được vai bình thường chỉ đóng vai hài và trở thành diễn viên hài lúc nào không hay.

Anh dung hòa Quang Thắng- trên sâu khấu và Quang Thắng- ngoài đời thế nào?

Dễ lắm. Tôi sống bình thường như bao người khác. Sống vô tư, cười nhiều vào! Mình chẳng bao giờ giấu tuổi, chẳng sợ già. Nghĩ về tiền ít thôi, càng nghĩ mặt mũi càng nhăn nheo, càng già, càng xấu. Đó cũng là bí quyết trẻ lâu của Quang Thắng. Diễn viên hài luôn mong muốn đem lại cho khán giả những nụ cười sảng khoải, dí dỏm, nên ở ngoài đời cũng vậy. Lúc nào mình cũng quan niệm, mình cười với mọi người để nhận lại những nụ cười từ mọi người.

Chẳng biết ngôi sao là thế nào

Khi xem lại mình diễn, anh có... cười không?

Cũng không phải là cười mà là mình sởn gai ốc thôi. Tự dưng nghĩ không biết lúc đó tại sao mình lại diễn như thế. Ngồi tĩnh tâm lại bảo giá như mình diễn thế này có phải hay hơn bao nhiêu không? Bao giờ một người nghệ sĩ cũng lập luận như vậy cả.

Có những lúc “tung chiêu” mà khán giả không cười thì sao nhỉ?

Úi giời ơi, thì lúc ấy không biết chui vào đâu. Kể cả đất có nứt ra mình chui được mình cũng chui (cười).

Khán giả yêu mến lối diễn xuất mộc mạc, chân chất của anh. Là người nổi tiếng nhưng chất “quê” trong anh vẫn còn đậm đặc, và anh có vẻ tự hào về điều này?

Tất nhiên là tự hào rồi. Tôi đi đâu cũng mang cái phong cách Hải Phòng đi theo, chém to kho mặn (cười). Từ giọng nói đến tính cách sống, sự nhiệt tình giúp đỡ bạn bè. Đi đâu mình cũng tự hào về quê hương.

Có khi nào anh nghĩ mình là ngôi sao?

Không! Đến bây giờ tôi chẳng biết ngôi sao là thế nào nữa. Ngôi sao là nó phải bay cao trên bầu trời, bay bằng máy bay. Đây tôi toàn đi xe ô tô (cười). Với lại tôi mà ngôi sao thì bạn chẳng bao giờ gọi được cho tôi.

Anh cứ đi đi về về Hà Nội và Hải Phòng thế ạ?

Vất vả nhiều lắm. Người ta chỉ đi 5- 10km về nhà, còn tôi thì hơn 100km mới về tới nhà.

Danh hài Quang Thắng: Vợ ghen thì kệ thôi chứ ảnh 1

Cô ấy tự ghen thì cô ấy tự tìm hiểu

Anh cứ văn vẻ thế này, chắc được nhiều phụ nữ mê lắm nhỉ…?

Cũng có. Nhưng mà cũng có những người mình mê người ta nhưng người ta không mê lại (cười). Tình yêu là vậy. Mình cứ đuổi theo thì tình yêu nó chạy. Mình chạy thì tình yêu nó lại đuổi theo.

Thế vợ anh...?

Ghen chứ, phụ nữ bao giờ chả ghen. Thế mới là đàn bà.

Khi vợ ghen, anh giải thích thế nào?

Kệ thôi chứ. Cô ấy tự ghen thì cô ấy tự tìm hiểu. Mình biết thế nào mà giải thích.

Vừa diễn, vừa chăm sóc con cái, với anh vai nào khó hơn?

Cái nào cũng có mặt khó của nó. Diễn cũng có mặt khó của nó, bởi không phải ai cũng diễn được hài. Chăm sóc con cái thì không phải người đàn ông nào cũng làm được. Mình phải biết dung hòa giữa hai vai.

Anh chấm cho mình bao nhiêu điểm trong việc chăm sóc con cái, gia đình?

Tôi nghĩ mình được 9,5 điểm.

Có khá nhiều chuyện vừa tức cười, vừa tức giận từ các fan hâm mộ dành cho nghệ sĩ. Anh có rắc rối nào từ phía những người hâm mộ trong đời nghệ sĩ của mình?

Không. Tôi sống hòa đồng, ai cũng chơi. Từ cao cấp đến bình dân nên tôi không ngại.

Cảm ơn anh!

Theo Theo Giao thông vận tải
MỚI - NÓNG