Đang ghi hình, MC thời tiết lao xuống biển vớt thi thể người bị nạn

TPO - Một nam phóng viên của Úc đã bất chấp nguy hiểm lao xuống biển vớt thi thể người đàn ông bị đuối nước trong lúc đang ghi hình cho bản tin thời tiết.

Daily Mail đưa tin, khi đang dẫn bản tin thời tiết tại bãi biển Narrowneck ở Gold Coast, tiểu bang Queensland, Úc, vào chiều tối ngày 5/2 (giờ địa phương), Luke Bradnam – phát thanh viên của Channel Nine (Úc) đã cởi đồ và lao xuống biển khi nhận được yêu cầu giúp đỡ từ một người đàn ông.

Đang ghi hình, MC thời tiết lao xuống biển vớt thi thể người bị nạn ảnh 1 Luke Bradnam đang dẫn bản tin thời tiết thì nhận được tín hiệu cầu cứu từ dưới biển.

Trong đoạn tin tức, giọng nói của Melissa Downes – người đồng dẫn chương trình Nine News Queensland cho biết, “chàng trai thời tiết của chúng ta” vừa phát hiện một thi thể nổi trên sóng.

Sau đó, ống kính máy quay ghi được cảnh Bradnam cùng vài người đàn ông khác đang kéo một thi thể nam giới từ từ tiến vào bờ. Trả lời phỏng vấn Daily Mail Australia, Bradnam mô tả: “Đó là một khoảnh khắc không thể tin được”.

“Chúng tôi thấy người lướt sóng ra hiệu cho chúng tôi từ dưới nước. Anh ta trông giống như đang gặp nạn, Tôi cảm thấy mình phải làm điều gì đó vì có vẻ như không ai xung quanh có thể hỗ trợ được. Tôi lao xuống biển và thấy một thi thể đang úp mặt xuống dưới nước. Người ra hiệu cho tôi có vẻ như bị sốc. Chính tôi cũng chưa bao giờ trải qua điều gì tương tự như vậy. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một xác chết trước đây”, anh kể.

Được biết, ngoài công việc phóng viên truyền hình, Bradnam còn là thành viên câu lạc bộ Lướt sóng Northcliffe kiêm vận động viên bơi lội giỏi. Dó đó, anh biết cách cùng những người khác đưa đưa thi thể ra khỏi khu vực nguy hiểm để trở lại bờ. Tuy nhiên, hành động lao xuống biển cứu người là quyết định liều lĩnh của Bradnam vì trước đó anh bị tổn thương cơ vai, đến mức phải đeo địu để cố định trong quá trình tập luyện tại phòng gym.

Đang ghi hình, MC thời tiết lao xuống biển vớt thi thể người bị nạn ảnh 2 Anh cùng những người khác kéo thi thể lên bờ.

Được biết, Hội đồng thành phố Gold Coast đã ra lệnh đóng cửa tất cả các bãi biển trong khu vực bởi mưa lớn vào mùa đông khiến biển động dữ dội, nguy hiểm cho người đi bơi và lượt sóng. Bradnam và các đồng nghiệp liên tục cảnh báo nguy hiểm khi lướt sóng ở Gold Coast suốt tuần trước đó.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn ngó lơ cảnh báo này. Camera an ninh tại khu vực ghi được cảnh, một cặp nam nữ xuống biển bơi vào đêm muộn ngày 4/2 ở Câu lạc bộ Lướt sóng Kurrawa. Không may, hai người này bị sóng cuốn mất tích. Thi thể người phụ nữ được tìm thấy không lâu sau đó, còn người đàn ông vẫn không rõ tung tích. Trong quá trình tìm kiếm người đàn ông, hai sĩ quan bị đa chấn thương sau khi bị văng khỏi thuyền cứu hộ. Không rõ thi thể được Bradnam vớt lên có phải là nạn nhân mất tích không.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG