Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

0:00 / 0:00
0:00
Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ
TPO - Bài ca Lạc Việt là chủ đề chương trình nghệ thuật mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương do Trung tâm ca nhạc nhẹ Thành phố (Sở VH-TT TPHCM) tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 21/4 (nhằm ngày 10/3 Âm lịch) tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (Phường Long Bình- TP Thủ Đức).
Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ ảnh 1

ca sỹ Hiền Thục

Theo BTC, ngày 10/3 âm lịch là ngày hội lớn nhằm tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng và hằng năm, lễ Giỗ tổ Hùng Vương vẫn được tổ chức theo truyền thống văn hoá của dân tộc. Không chỉ để tưởng nhớ tổ tiên, ngày Giỗ tổ Hùng Vương hay Lễ hội Đền Hùng còn hướng tới việc giáo dục truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước cũng như các bậc tiền nhân đứng lên lãnh đạo nhân dân chống giặc ngoại xâm để giữ gìn đất nước.

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ ảnh 2

Ca sỹ Đan Trường

Chương trình Bài ca Lạc Việt sẽ được xây dựng trên tinh thần ca ngợi về lịch sử dựng nước và giữ nước qua các thời kỳ, với các phương thức biểu diễn từ ca múa nhạc đến hòa tấu nhạc cụ dân tộc, tân cổ... qua sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ như: Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng, Thế Vĩ, Quốc Đại, Trung Quang, nhóm Giao Thời, nhóm 135, Hồ Tuấn Phúc…

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ ảnh 3

Ca sỹ Nguyễn Phi Hùng

Cũng trong dịp này, tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động chào mừng Quốc lễ Giỗ tổ Vào ngày 17/4 là đêm nghệ thuật Ngày hội non sông, với màn trình diễn lân sư rồng và chương trình nghệ thuật tôn vinh các di sản của Việt Nam.

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ ảnh 4

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương luôn được tổ chức trang trọng tại TP mang tên Bác

Ngày 18/4 là chương trình Bản hùng ca giữ nước và ngày 19/4 là chương trình Hào khí đất nước tiên rồng với những tiết mục văn hoá nghệ thuật nêu bật các giá trị văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc từ thời đại Hùng Vương dựng nước cho đến hôm nay, ca ngợi công đức các vua Hùng và các bậc tiền nhân đi trước. Vào ngày 20/4 là chương trình Bản hùng ca trên thành phố trẻ với các với các nội dung được thể hiện theo phong cách mới, cởi mở, tiết tấu trẻ trung, vui tươi như: ca múa hiện đại, xiếc, nhảy flashmode…..

Vào ngày 21/4, nối tiếp chương trình chính là Bài ca Lạc Việt sẽ là chương trình Ngày hội non sông với nhiều tiết mục đặc sắc để kết thúc chuỗi hoạt động mừng ngày giỗ Tổ tại TP mang tên Bác.

MỚI - NÓNG