Hồn quê nơi giếng cổ

Hồn quê nơi giếng cổ

TPO - Làng quê Việt Nam với hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình vốn là nét đặc trưng của làng Việt. Trong đó giếng làng tồn tại trong nếp sống sinh hoạt có từ xưa.
Các TNV được tham gia giảng dạy trực tiếp cho các em nhỏ tại trưởng tiểu học về bảo vệ rừng, sinh hoạt cá nhân và kỹ năng sống cơ bản.

Du lịch thiện nguyện – Tìm về Bản Cỏi

TPO - Trong 2 tháng vừa qua, Tổ chức tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) đã tổ chức 3 chuyến đi đến Bản Cỏi (Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Phú Thọ) tham gia giảng dạy, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn. Chuyến đi thứ 4 vừa diễn ra vào ngày 9-10/5/2015.
Khám phá đảo Cô Tô

Khám phá đảo Cô Tô

TPO - Bãi biển nguyên sơ, bờ cát dài trắng mịn, bãi đá cổ độc đáo cùng con người thân thiện…là những cảm nhận đầu tiên của du khách tới hòn đảo xinh đẹp Cô Tô. Cô Tô giờ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách mỗi khi có dịp đến Quảng Ninh.
Về Trà Vinh ăn Tết Chol Chnam Thmay

Về Trà Vinh ăn Tết Chol Chnam Thmay

TPO - Tết Chol Chnam Thmay là Tết cổ truyền của đồng bào Khmer ở Nam bộ, diễn ra vào các ngày 14, 15, 16 tháng 4 dương lịch hằng năm (vào năm nhuận sẽ có thêm ngày 13/4). Từ bao năm qua, các hoạt động trong những ngày Tết được người Khmer ở Trà Vinh tổ chức tại các chùa luôn là sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm.
Sa Pa - Thị trấn trong mây

Sa Pa - Thị trấn trong mây

TPO - Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam với độ cao 1600 mét so với mực nước biển, Sa Pa (Lào Cai) là thị trấn có khí hậu quanh năm mát mẻ, cảnh quan hùng vĩ và văn hóa bản địa đặc sắc.  
Hà Nội mùa sấu vàng bay

Hà Nội mùa sấu vàng bay

TPO - Hàng năm, cứ đến độ tầm tháng 5, khi những tia nắng đầu hạ chiếu vàng ươm trên mỗi nóc nhà, hè phố, bờ tường… thì cũng là lúc những hàng sấu già của Hà Nội bắt đầu trút lớp lá vàng để khoác lên mình chiếc áo mới xanh nõn nà, mỡ màng và mướt mát. 
Cửa Lò mùa biển gọi

Cửa Lò mùa biển gọi

TPO - Nằm trong quần thể du lịch - văn hóa xứ Nghệ, từ lâu bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) đã trở thành điểm du lịch lý tưởng, thu hút rất đông du khách đến nghỉ ngơi mỗi khi mùa hè đến.
Quả pao duyên tình

Quả pao duyên tình

TPO - Dân tộc Mông ở Tây bắc có rất nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như đánh tu lu, đẩy gậy, leo cây, đánh cầu lông gà... nhưng phổ biến nhất vẫn là trò chơi ném pao. Quả pao gắn bó với người Mông từ trẻ thơ cho đến cuối đời và trở thành một niềm khắc khoải khôn nguôi trong tình yêu.
Tinh khôi mùa hoa loa kèn

Tinh khôi mùa hoa loa kèn

TPO - Trong những ngày này, hoa loa kèn lại “chễm chệ” trên những gánh hàng của người trồng hoa len lỏi, rong ruổi khắp mọi con đường, mang đến mùi hương dịu nhẹ cho từng góc phố phường Hà Nội.
Ngày mùa trên đồng muối Sa Huỳnh

Ngày mùa trên đồng muối Sa Huỳnh

TPO - Sa Huỳnh (Đức Phổ - Quãng Ngãi) là một trong ba vùng sản xuất muối lớn nhất Việt Nam. Cánh đồng muối ở đây có diện tích 500 ha và hàng năm sản xuất hàng trăm ngàn tấn muối có chất lượng tốt. Vào thời gian từ tháng 3 – 7, cánh đồng muối Sa Huỳnh sản xuất khoảng 8.500 tấn muối đạt chất lượng, tiêu thụ khắp các thị trường miền Trung - Tây Nguyên.
Du lịch bản Đôn

Du lịch bản Đôn

TPO - Bản Đôn là địa danh du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Đắk Lắk, nằm trên địa bàn xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, cách trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột 36 km về hướng tây. Đây là vùng đất huyền thoại với nghề săn bắt, thuần dưỡng voi rừng và là nơi sản sinh ra những ông vua săn bắt voi nổi tiếng cả nước như: Khun Yu Nốp, Ama Kông.
Hùng vĩ thác Bản Giốc

Hùng vĩ thác Bản Giốc

TPO - Từ Hà Nội theo quốc lộ 3 đến thị xã Cao Bằng khoảng 272 km. Từ thị xã Cao Bằng đi tiếp 65 km nữa đến huyện lỵ Trùng Khánh. Thác Bản Giốc cách huyện lỵ Trùng Khánh khoảng 20 km về phía đông bắc, là một kỳ quan hùng vĩ của thiên nhiên.